Phương pháp xét nghiệm máu để xác định giới tính thai nhi

Ngày nay khoa học – kỹ thuật phát triển nên việc xác định giới tính thai nhi trong bụng mẹ cũng đa dạng hơn. Giúp bố mẹ có những chuẩn bị tốt nhất, kỹ lưỡng nhất để đón con chào đời. Trong đó cách xét nghiệm máu biết trai hay gái lại được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy phương pháp này có chính xác hay không? Nên làm xét nghiệm ở đâu? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Xét nghiệm máu biết trai hay gái có chính xác hay không?

Từ trước đến nay việc xác định giới tính thai nhi chủ yếu là thông qua siêu âm khi thai nhi được 11, 12 tuần tuổi. Tuy nhiên ở phương pháp này mức độ chính xác chỉ 60% thậm chí là thấp hơn. Nhất là đối với những thai nằm nghiêng, úp.

Phương pháp xét nghiệm máu để xác định giới tính thai nhi
Phương pháp xét nghiệm máu để xác định giới tính thai nhi

Nhờ sự tiến bộ của khoa học – kỹ thuật, phương pháp xét nghiệm máu để biết trai hay gái từ trong bụng mẹ ra đời. Phương pháp này xác định giới tính thông qua việc lấy mẫu máu của người mẹ và xét nghiệm. Mức độ chính xác lên đến 95%.

Vậy nên phương pháp này có thể được xem là cách xác định chính xác nhất. Lý do để khẳng định cho phương pháp có độ chính xác cao chính phát hiện nhiễm sắc thể. Nếu trong máu của thai phụ chứa nhiễm sắc thể Y thì 95% là mang thai bé trai, nếu không có chứa NST Y thì 98.9% thai nhi đó là bé gái.

Làm xét nghiệm máu xác định giới tính ở đâu uy tín?

Tuy nhiên để có được một kết quả chính xác nhất thì bạn cần phải làm xét nghiệm ở những nơi uy tín. Bạn có thể lựa chọn 1 trong các địa điểm sau:

Bệnh viện

Hầu hết mọi người đều lựa chọn bệnh viện làm nơi để xác định giới tính thai nhi. Kể các lựa chọn siêu âm, xét nghiệm nước tiểu hay xét nghiệm máu. Bởi tại bệnh viện thường trang bị đủ các thiết bị y tế, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Bệnh viện thường có trang thiết bị hiện đại hơn
Bệnh viện thường có trang thiết bị hiện đại hơn

Bạn có thể lựa chọn bệnh viện công hay tư đều được, không nhất thiết là phải bệnh viện lớn. Hãy tham khảo, lấy ý kiến của những người đã từng sử dụng dịch vụ này để có thể đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

Cơ sở, trung tâm  y tế

Tiếp đến là các cơ sở, trung tâm ý tế. Tuy nhiên ở những địa điểm này bạn cũng nên cân nhắc bởi không phải đơn vị nào cũng thực hiện và có đủ trang thiết bị hiện đại, tiên tiến để cho được kết quả tốt nhất.

Trung tâm xét nghiệm máu

Cuối cùng là các trung tâm xét nghiệm máu, vì là chuyên môn chính ở đây nên sẽ có đầy đủ các trang thiết bị y tế, đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Thế nhưng để chắc chắn bạn cũng nên tham khảo, so sánh và tìm hiểu để chọn ra địa chỉ tốt nhất. Tuyệt đối không nên quá tin vào quảng cáo hay cò mồi.

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến xét nghiệm máu biết trai hay gái

Khi phương pháp xét nghiệm này ra đời, sẽ có nhiều thắc mắc được đặt ra. Chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số câu hỏi mà các bố mẹ quan tâm nhiều nhất:

Một số thắc mắc về phương pháp xét nghiệm máu xác định giới tính
Một số thắc mắc về phương pháp xét nghiệm máu xác định giới tính

Phương pháp xét nghiệm này có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là hoàn toàn “Không ảnh hưởng”. Nếu như các phương pháp như sinh thiết nhau thai phải lấy mẫu từ thai nhi. Phương pháp xét nghiệm máu này chỉ cần lấy mẫu máu từ người mẹ, hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai trong bụng.

Vậy nên các gia đình đang có ý định làm xét nghiệm này có thể yên tâm thực hiện. Và do mức độ sai số ít nên phương pháp này đang phổ biến nhất hiện nay.

Thai được bao nhiêu tuần tuổi là có thể làm xét nghiệm này?

Câu hỏi, thắc mắc này không chỉ một vài người mà là của hầu hết mọi người khi có ý định thực hiện. Bởi bất cứ ai cũng đều mong muốn biết giới tính của con sớm để có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Theo nghiên cứu của bà Diana Bianchi – nhà gen học và sinh sản tại Trường Y, Đại học Tufts, Hoa Kỳ. Khi thai nhi được 7 tuần tuổi là có thể xét nghiệm được giới tính với mức độ sai số chỉ 5% so với bé trai và 2% so với bé gái.

Thai được 7 tuần trở lên có thể xét nghiệm với mức độ chính xác cao
Thai được 7 tuần trở lên có thể xét nghiệm với mức độ chính xác cao

So với cách xác định giới tính bằng siêu âm thì đến 11, 12 tuần tuổi thai mới xác định được giới tính, nhưng mức độ sai số lại 40%. Nên phương pháp xét nghiệm máu được các ba mẹ tin tưởng và lựa chọn hơn.

Chi phí xét nghiệm máu xác định giới tính là bao nhiêu?

Chi phí của mỗi đơn vị sẽ có sự chênh lệch với nhau. Điều này tùy thuộc vào chuyên môn, và sự hiện đại của máy móc, trang thiết bị. Nhìn chung 1 lần xét nghiệm máu này sẽ giao động trong khoảng từ 2 – 3 triệu đồng. Để biết con số cụ thể, các bố mẹ có thể liên hệ với đơn vị mình định làm để có câu trả lời chính xác nhất.
Đọc thêm: Bảng giá xét nghiệm máu 

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến xét nghiệm máu biết trai hay gái mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho các bố mẹ sớm biết được giới tính của con để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hãy thật tỉnh  táo để lựa chọn một địa chỉ tốt nhất, tránh bị kẻ xấu lợi dụng để trục lợi từ niềm tin của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *