Vai trò của Content Marketing là gì? Bạn đã biết chưa?

Vai trò của Content Marketing là gì? Bạn đã biết chưa?

Content Marketing là cụm từ thường xuyên được nhắc đến trong các chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp. Vậy Content Marketing là gì? Vai trò của Content Marketing ra sao?… Bạn còn chờ gì nữa, chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Content và Content Marketing là gì 

Content là gì? Content được tạm dịch sang tiếng Việt là “nội dung”. Chúng dùng để chỉ tất cả các không gian chứa nội dung. Ví dụ: bài hát, video, câu chuyện, hình ảnh,… đều là một Content. Trong Marketing, Content xuất hiện rất đa dạng. Đó có thể là bài Pr, Review, tờ rơi,…  Như vậy, bất kỳ nội dung nào cũng sẽ được gọi là Content. 

 Content Marketing là gì? Chủ đề luôn nhận được sự quan tâm

Chắc chắn rồi, trước khi tìm hiểu vai trò của Content Marketing chúng ta cần phải hiểu Content Marketing là gì? Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp bạn sẽ cần đến việc truyền tải thông điệp, dịch vụ, thông tin sản phẩm,… đến khách hàng mục tiêu. Và lúc này bạn sẽ cần đến Content Marketing.

Content Marketing là tập hợp các loại văn bản. Đó có thể là văn bản dạng text, hình ảnh, video, infographic,… Chúng ta có thể sử dụng một loại hoặc kết hợp lại mang một hay nhiều thông tin, thông điệp truyền tải đến khách hàng. Các hình thức của Content Marketing đa dạng, tạo ra những giá trị riêng.

Hay nói cách khác, Content Marketing là một quá trình tạo ra cùng với việc chia sẻ nội dung có ý nghĩa một cách liên tục đến khách hàng. Từ đó, đạt được mục tiêu tiếp thị của doanh nghiệp theo từng giai đoạn và chiến lược khác nhau. Vậy Content Marketing có vai trò gì?

Vai trò của Content Marketing gia tăng lượng truy cập “traffic” cho website

Content quan trọng như thế nào? Trên thực tế, bất kỳ doanh nghiệp nào có đầu tư, Content Marketing có chiến lược bài bản kết quả nhận được chính là lượng traffic tăng dần theo thời gian. Trong khi đó, lượng quan tâm của khách hàng tăng luôn kéo theo số lượng người truy cập cùng tỷ lệ chuyển đổi tăng.

vai trò của Content MarketingContent giúp gia tăng lượng traffic

Điều tuyệt vời mà Content Marketing có thể làm được chính là khách hàng mua sản phẩm dịch vụ ngay lập tức với nội dung thực sự hấp dẫn. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải nắm được tâm lý khách hàng. Đồng thời thỏa mãn được mong muốn của khách hàng để có thể lấy được niềm tin ở họ. Nếu bạn làm được điều này thì bạn đã làm tốt được công việc của Content Marketing.

Content Marketing là công cụ giúp xây dựng thương hiệu

Vai trò của Content Marketing mà chúng ta không thể không nhắc đến chính là công cụ giúp xây dựng thương hiệu. Trên thực tế, khi bạn gây được ấn tượng tốt với ai đó, họ sẽ thể hiện sự hài lòng và quý mến. Điều này khá giống với việc xây dựng thương hiệu.

Nếu doanh nghiệp thực sự cung cấp thông tin khách hàng cần, giá trị, hữu ích thì họ sẽ nhanh chóng lan truyền. Và khách hàng làm điều này ngay cả khi doanh nghiệp không trả tiền. Khi đó, thông tin sẽ được quan tâm và tin tưởng một cách dễ dàng. 

Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp tạo ra Content chất lượng thì các kênh, cùng đơn vị liên quan sẽ dẫn link, trích dẫn đến website. Nhờ đó mức độ nhận diện thương hiệu ngày càng lớn. Đặc biệt, kênh thông tin của doanh nghiệp cải thiện được thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm.

Content Marketing là công cụ giúp tăng doanh số

Tầm quan trọng của Content Marketing rất lớn đối với doanh nghiệp. Nội dung trên website của doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, thì việc ra đơn là điều chỉ sớm hay muộn. Thêm vào đó, khách hàng luôn muốn được chăm sóc ngay cả trước và sau khi mua. Tất nhiên sản chất lượng tốt đi kèm dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt là điều mà bất kỳ khách hàng nào cũng hướng đến.

vai trò của Content Marketing

Content giúp doanh nghiệp gia tăng dân số bán hàng

Bằng những nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng Content Marketing có thể giúp người truy cập trở thành khách hàng. Thậm chí, việc chăm sóc khách hàng tốt còn biến vị khách đó trở thành khách hàng ruột và trung thành. Và đây cũng là một trong những mục đích của Content Marketing

Content Marketing tiết kiệm chi phí hơn cách Marketing truyền thống

Content Marketing cần những gì? Làm thỏa mãn, nội dung hấp dẫn, chất lượng khách hàng điều mà Content hướng đến. Thế nhưng chúng ta không thể không bàn về mức độ tiết kiệm chi phí của Content. 

Theo các chuyên gia, để truyền thông có nhiều cách khác nhau. Hiệu quả nhưng lại tiết kiệm chi phí không thể không kể đến Content Marketing. So với nhiều hình thức truyền thông khác, Content mang lại hiệu quả nhưng lại tiết kiệm chi phí nhất. 

vai trò của Content Marketing

Content Marketing không tốn kém chi phí

Hơn hết, Content các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động mà không cần thuê hoặc kết hợp với một đơn vị khác. Nhìn chung chi phí thực hiện Content Marketing chỉ bằng 1/3 so với chiến lược truyền thông.

Content giúp gia tăng kết nối với khách hàng

Giúp gia tăng kết nối với khách hàng là một trong những vai trò của Content Marketing. Dễ thấy rằng sau mỗi một chiếc dịch Content, tỷ lệ khách hàng đề cập đến thương hiệu cũng cao hơn. Nếu Content thật sự chất lượng khách hàng sẽ nhớ ngay đến tên sản phẩm khi nhắc đến thương hiệu.

Qua đây, một lần nữa chúng ta có thể khẳng định vai trò của Content Marketing đối với doanh nghiệp. Đồng thời, chỉ Content chất lượng thì mới phát huy tối đa vai trò này. Thế nên, khi cần Content nhiều doanh nghiệp vẫn hướng đến việc tìm kiếm đơn vị Content uy tín, chất lượng để thuê ngoài nhằm tiết kiệm kinh phí.

Tham khảo thêm bài viết: MARKETING CONTENT – CHÌA KHÓA CỦA CHIẾN DỊCH MARKETING THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*