trade marketing

Nếu các hình thức marketing hiện nay luôn đề cao lợi nhuận của doanh nghiệp, thì trade marketing lại có phần ngược lại. Tại sao vậy? Tìm hiểu về các tài liệu chia sẻ bên dưới, bạn sẽ hiểu trade marketing là gì và tại sao lại nói như vậy?

Kiến thức về trade marketing là gì?

Về cơ bản, ta hình dung cách hiểu trade marketing là phương thức giúp người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm. Và khi đã có hiểu biết căn bản, họ sẽ có ý định mua hàng.

Các hình thức trade marketing luôn đi kèm mục đích nhắm đến khách hàng và chủ yếu phục vụ cho điểm bán sản phẩm.

Phương thế này đặt trọng tâm khách hàng là chủ yếu, khiến nâng tầm cao và vị thế của khách hàng. Nhận định này khiến khách hàng cảm thấy mình được xem trọng hơn.

Tối ưu hóa các mẫu kế hoạch trade marketing

Nhận định thị trường, ta thấy cần phải tối ưu hóa cách người tiêu dùng tiếp cận đến sản phẩm thì trade marketing mới thực sự hiệu quả. Cụ thể qua các cách sau:

Trưng bày sản phẩm ở một vị trí tốt

Trong trade marketing, vị trí tốt  chính là vị trí cửa hàng, vị trí sản phẩm của bạn trong cửa hàng. Khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy sản phẩm từ  vị trí tốt và nhanh chóng quyết định mua hàng.

Người làm trade marketing phải nhắm đến được cái đích là tiếp cận của khách hàng. Nghĩa là có thể hiểu khách hàng nghe thấy, nhìn thấy và cảm nhận thấy gì ở sản phẩm của mình.

Thời điểm tốt

Thời điểm mà khách hàng nhìn thấy sản phẩm ảnh hưởng đến kết quả marketing.  Không phải thời điểm nào cũng là tốt để bán sản phẩm. Trade marketing hiệu quả nhất là khi sản phẩm được bán đúng thời điểm tốt .

Đó có thể là thời điểm sản phẩm bạn đang thịnh, hoặc  dịp khách hàng cần. Hơn nữa, mặt hàng đúng trào lưu đương thời luôn là thế mạnh của doanh nghiệp.

Chiến dịch khuyến mãi tốt

Kết hợp khuyến mãi để đẩy mạnh trade marketing là điều nên làm. Ở bất cứ thị trường nào, khuyến mãi và giảm giá là hai chiêu thức hút khách hàng đầu. Nhưng nếu không có kế hoạch giảm giá/khuyến mãi phù hợp, đây sẽ là con dao hai lưỡi.

Bạn sẽ  không hoàn thành mục tiêu doanh sốhoặc đi xa hơn có thể bị lỗ. Mục đích cốt lõi của doanh nghiệp là tạo lợi nhuận nên việc đưa ra các chiến dịch khuyến mãi cần thận trọng. Nếu lạm dụng, chính bạn cũng là người sẽ phải chịu hậu quả.

Hiểu người bán lẻ

Hiểu được lợi ích, mong muốn, tính chất của các đại lý là thành công của trade marketing. Những đại lý lẻ là người phân phối trực tiếp đến người tiêu dùng, họ hiểu người tiêu dùng cần gì.

Khi bạn quan tâm đến những mong muốn của họ, thì sản phẩm của bạn sẽ được họ quảng bá rộng rãi hơn. Qua hệ thống kênh bán lẻ, trade marketing sẽ giúp bạn đưa ta những đặc điểm phù hợp để đẩy mạnh tiếp xúc với khách hàng.

Hiểu thị trường

Hiểu thị trường chính là hiểu tâm lý khách hàng và hiểu các đối thủ cạnh tranh. Hãy thử nghĩ nếu bạn không biết hạn chế của mình chính là thế mạnh của đối thủ thì bạn có bán được hàng? Trade marketing tập trung tối ưu hóa điểm bán và việc tiếp cận khách hàng.

Nếu bạn không thể mạnh hơn đối thủ về tài lực, thì khách hàng là điểm mạnh của bạn. Bạn nên làm gì với khách hàng để đưa ra chính sách trade marketing độc đáo níu giữ người mua? Các lý do dẫn đến hoàn cảnh thị trường hiện tại là bài toán mà tất cả các nhà marketer đều trăn trở.

Nếu bạn  hiểu sâu sắc và ngọn ngành, bạn sẽ biết cách điều chỉnh và thành công.

Hi vọng những chia sẻ về trade marketing là gì  ở trên sẽ hữu ích cho bạn trong môi trường kinh doanh. Phương pháp trade marketing đã trở thành chìa khóa của nhiều doanh nghiệp.

Bạn nên đánh giá kỹ thị trường trước khi tiến hành nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *