hướng dẫn sử dụng ip7

Iphone có rất nhiều tính năng hữu ích, nếu bạn là một fan của Apple thì chắc hẳn phải biết. Tuy nhiên cũng có những mẹo hay mà không phải ai mới dùng lần đầu cũng biết. Sử dụng sao để tối ưu hóa chức năng của Iphone?

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn sử dụng ip7 và giúp bạn làm quen với dế yêu của mình. Tổng hợp tất cả những mẹo dùng iphone7.

Tự bật màn hình

Tính năng này vừa được bổ sung trên Iphone7. Nghĩa là bạn không còn cần phải vuốt màn hình hay ấn nút home như bình thường để xem màn hình nữa. Raise to Wake cho phép bạn chỉ cần cầm điện thoại lên để xem màn hình khóa và các thông báo.

Nếu bạn cảm thấy phiền vì tính năng này thì chỉ cần vào Settings (Cài đặt) > Display & Brightness (màn hình và độ sáng) và tắt nó đi.

Giới hạn thông tin trên màn hình khóa

Đã bao giờ bạn thấy phiền khi các thông tin riêng tư của bạn xuất hiện ngay trên màn hình khóa? Nhất là khi có người lạ đang nhìn vào điện thoại của bạn. Tuy đôi lúc tính năng này tiện lợi cho người dùng khi họ đang bận tay không thể mở khóa xem ngay được.

Nhưng nó cũng đem lại sự khó chịu vì tính năng bảo mật kém với các thông tin quan trọng…

hướng dẫn sử dụng ip7

Yên tâm vì bạn vẫn có thể giảm bớt số thông tin này. Vào Settings (Cài đặt) > Touch ID & Passcode (Touch ID và mật mã) rồi tắt cái mà bạn không muốn xuất hiện trên màn hình khóa.

Mở khóa màn hình

Trên phiên bản iphone7, người dùng không còn vuốt màn hình để mở khóa nữa mà thay thế bằng việc giữ nút home. Điều này đem đến bất tiện vì mỗi lần mở khóa đều giữ nút home sẽ làm nút home nhanh liệt.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể mở khóa bằng cách đặt tay trên nút home thay vì nhấn giữ. Vào Settings > General > Accessibility >Home Button và bật Rest Finger to Open.

Phản hồi lực

Đây là mẹo ít người biết khi học cách sử dụng iphone7 mới mua. Khi bấm vài nút Home, bạn có thể tăng giảm độ mạnh của phản hồi lực. Bằng cách vào Settings > General > Home Button và chọn mức từ 1 đến 3 theo bạn muốn.

Panel ẩn

Khác với các đời Iphone 5 trở lui, Iphone 7 cũng sở hữu Control Center cuộn từ dưới lên. Bạn chỉ cần vuốt từ dưới đáy màn hình lên thì sẽ hiển thị cài đặt Wi-Fi và Bluetooth, Flash và một sốkhác. Tuy nhiên nếu để ý kĩ hơn thì bạn sẽ thấy khi vuốt sang trái sẽ có một panel thứ 2 hiện ra để điều chỉnh nhạc.

Gửi tin nhắn có hiệu ứng

Từ IOs 10, ứng dụng tin nhắn đã được chỉnh sửa lại. Giờ đây bạn có thể sử dụng sticker, GIF cũng như hiệu ứng vào tin nhắn. Sở hữu 4 hiệu ứng bong bóng (Slam, Loud, Gentle và Invisible Ink) . 5 hiệu ứng màn hình (Balloons, Confetti, Fireworks, Lasers và Shooting Star) cho bạn tha hồ lựa chọn.

Để dùng chúng, nhập tin nhắn như bình thường nhưng thay vì ấn nút mũi tên màu xanh để gửi, hãy nhấn và giữ nút mũi tên lên.

Cài đặt Camera

Cẩm nang hướng dẫn sử dụng ip7. Ứng dụng Camera sẽ chạy mặc định ở chất lượng ảnh chuẩn (thay vì các chế độ khác). Thông thường camera sẽ nhớ chế độ cuối cùng bạn dùng. Nếu bạn muốn thay đổi chế độ mặc định, hãy cập nhật phiên bản iOS 10.2.

Sau đó vào Settings > Photos & Camera > Preserve Settings và bật Camera Mode. Trong này bạn cũng có thể nhớ filter cũng như cài đặt Live Photos.

Khóa camera

Bắt đầu từ phiên bản iPhone 7 Plus sẽ có 2 camera sau, tuy nhiên việc chuyển đổi giữa 2 camera có thể dẫn tới quay video chập chờn. Để hạn chế sự bất ổn định này, bạn nên chọn camera mặc định bạn muốn dùng để quay video. Rất đơn giản: vào Settings > Photos & Camera > Recording Video và bật Lock Camera Lens.

Lưu ý là tính năng này chỉ sử dụng được từ iphone 7 plus thôi bạn nhé.

Màn hình buổi tối

Nếu bạn không muốn cận thị sớm vì dùng điện thoại trong bóng đêm. Thì bắt buộc bạn phải chuyển màu nền màn hình sao cho đỡ chói mắt và phù hợp với buổi tối. Hướng dẫn sử dụng iphone 7: Settings > Display & Brightness > Night Shift. Ở đây bạn cũng có thể lên lịch để máy tự động chuyển sang chế độ này vào buổi tối.

Giờ ngủ

hướng dẫn sử dụng ip7

Trong phiên bản mới của iphone 7, Apple đã thêm một nút Bedtime (giờ ngủ) tích hợp vào trong đồng hồ. Giờ đây bạn vừa có thể đặt giờ báo thức và vừa set cả số giờ ngủ bạn muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *