SEO Marketing là gì? Nghề SEO là gì? Lợi ích của SEO?

SEO Marketing là gì? Nghề SEO là gì? Lợi ích của SEO?

SEO Marketing là gì – Từ khóa có xếp hạng tìm kiếm cao trong nhiều năm trở lại đây. SEO đóng vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp và các công ty tập thể ngày nay. Bởi vậy, đã kinh doanh mà không biết đến SEO là gì trong Marketing thì đó thực sự là một bước tụt lùi vô cùng lớn. 

SEO Marketing là gì?

SEO Marketing là gì? Để hiểu được khái niệm này bạn phải hiểu là Marketing là gì? Theo Hiệp hội Marketing Mỹ – AMA: “Marketing là một hệ thống tổng thể các hoạt động của tổ chức được thiết kế nhằm hoạch định, đặt giá, xúc tiến và phân phối các sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu và đạt được các mục tiêu của tổ chức”. 

SEO Marketing là gì

 Có thể bạn chưa biết SEO Marketing là gì

Như vậy, SEO Marketing là gì – Đây chính là một trong những hoạt động được thiết kế để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp đề ra. Ví dụ SEO nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng, tăng hiệu quả truyền thông. Và đây cũng là câu trả lời cho SEO Marketing online là gì?

SEO là làm những công việc gì? SEO thực chất là chữ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization. Được hiểu là giải pháp tối ưu website để website có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các trang web. Cũng vì vậy mà nhiều người còn gọi SEO là SEO Web hoặc SEO Google.

SEO có nhiều hình thức và SEO từ khóa là hình thức cơ bản nhất. Trong SEO từ khóa chia thành hai loại SEO từ khóa tiếng Việt có dấu và SEO từ khóa tiếng Việt không dấu. Cùng các hình thức SEO khác như: SEO ảnh, SEO Clip, SEO Google Map (Local SEO), SEO App Mobile, SEO Bing, SEO Facebook, …

Content SEO, Digital Marketing và SEO onpage là gì?

SEO Marketing là gì? Để hiểu hơn về khái niệm này chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về content SEO và SEO onpage. Và đây cũng là những từ khóa thường hay xuất hiện đi cùng với SEO.

SEO onpage là gì? SEO onpage thực chất là tập hợp nhiều phương pháp tối ưu hóa yếu tố hiển thị ngay trên trang web. Từ đó có thể cải thiện thứ hạng của trang web trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Đối với việc cải thiện thứ hạng có nhiều cách. Ví dụ: tối ưu URL, tối ưu tiêu đề, tối ưu thẻ heading 1, tối ưu từ khóa,…

Cụ thể hơn, trong tối ưu tiêu đề bài viết chuẩn SEO tiêu đề cần có độ dài khoảng 70 đến 80 ký tự. Tiêu đề chứa từ khóa chính đặt ngay đầu tiêu tiêu đề. Đồng thời tiêu đề phải nói lên nội dung chính của bài viết.

Content SEO là gì? Đây là một thuật ngữ dân dã dùng để chỉ ra quá trình viết bài chuẩn SEO bao gồm cả gồm cả chữ viết, hình ảnh, video hoặc cả các Infographic. 

Digital Marketing là gì? Về cơ bản chúng có thể hiểu đây là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số. Hay nói cách khác thì đây là hình thức truyền thông cho sản phẩm, thương hiệu giúp khách hàng nhận thức và mua sản phẩm. Các công cụ Digital Marketing rất đa dạng và Content là một trong số đó. Như vậy Digital Marketing, Content SEO và SEO Onpage có liên quan đến mật thiết với nhau. Làm tốt cái này thì mới mang lại hiệu quả cho cái kia và ngược lại.

Phần mềm SEO là gì: Chúng chính là công cụ hỗ trợ bạn làm SEO. Trong thời gian gần đây, phần mềm SEO luôn nhận được sự quan tâm của những người làm SEO.

Nghề SEO Marketing là gì

Trong một vài năm trở lại đây, tại Việt Nam SEO là một ngành nghề rất hot và được quan tâm của cả cộng đồng. Nghề SEO chính là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hoặc đơn giản và dễ hiểu một người làm SEO sẽ phải đảm nhận SEO Onpage và SEO Offpage.

Tuy nhiên với nhiều người nghề SEO còn khá là lạ lẫm. Đôi khi họ nhầm lẫn làm SEO với IT. Nhưng thực chất thì đây là hai ngành nghề hoàn toàn khác nhau. Bên cạnh đó, người làm SEO phải biết Design tuy không cần ở tầm cao. 

SEO là nghề hot trong thời gian gần đây

Đặc biệt làm SEO và Marketing có liên quan đến nhau và là một nhánh của SEM. Thế nên trong thời đại hiện nay Marketing online càng phát triển thì SEO lại càng trở nên quan trọng để chạy tốt Marketing. 

Ngoài ra, làm SEO thì phải có kỹ năng viết lách thật tốt. Vì chỉ khi hiểu về viết lách bạn mới có thể tối ưu được từ khóa trên công vụ tìm kiếm. Cũng như nội dung bài viết vẫn đảm bảo thu hút, không gây nhàm chán.

Lợi ích của SEO Marketing?

SEO Marketing là gì chúng ta đã vừa tìm hiểu được. SEO mang lại lợi ích gì? Chắc chắn rồi, SEO mang đến rất nhiều lợi ích. So với nhiều hình thức quảng cáo cùng mức giá, thực hiện dự án SEO lại giúp tiết kiệm được nhiều chi phí. Trong khi đó hiệu quả mang lại trong một khoảng thời gian dài.

SEO Marketing là gì

SEO mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Cụ thể hơn, để chạy quảng cáo trên Google, bạn sẽ phải tiêu tốn một khoản phí lớn để duy trì. Tuy nhiên hiệu quả lại không cao, kết quả hiển thị không cố định. Đặc biệt không tạo được tương tác với nhiều người. Ngược lại ở một dự án SEO, trang web của bạn sẽ luôn cố định ở một vị trí trên bảng hiển thị. Điều này giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng rất tốt với khách hàng tiềm năng.

Như vậy với thông tin bài viết chia sẻ, chúng ta đã hiểu hơn về SEO Marketing là gì. Tuy nhiên SEO hay Marketing là một trong những phạm trù rộng, không thể bằng một vài câu là đã hiểu hết. Thế nên, bạn hãy thường xuyên truy cập website của chúng tôi để update thêm thông tin.

Tham khảo thêm bài viết: MARKET SHARE LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG MARKET SHARE CHO DOANH NGHIỆP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*