Những Sách marketing hay nhất mọi thời đại

Sách marketing hay luôn là những tài liệu mà nhiều bạn dân kinh tế tìm kiếm. Nó không hẳn là tài liệu nghiên cứu marketing căn bản nhưng lại là nguồn tri thức quan trọng không thể thiếu. Vì sao vậy? Ta thấy rằng không thể hấp thụ được hết lĩnh vực marketing trong ngày một ngày hai.

Thế nên, việc tìm kiếm những cuốn sách marketing hay luôn là ấp ủ của dân trong nghề. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cuốn sách được xem là bậc nhất hiện nay. Mời bạn cùng theo dõi.

Phi lý trí – Dan Ariely – một cuốn sách hay nên đọc

Bạn bắt gặp một thế giới quan thật lạ, thật khác những giáo trình marketing ở Phi lý trí. Điều gì thật sự ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng? Đó có phải là những điều trái ngược với suy nghĩ thường ngày của bạn. Cuốn sách là là một công trình nghiên cứu của tác giả về điều này.

Tại sao ngay khi chiếc xe chở đồ ăn vặt đi qua, lập tức ý nghĩ tự hứa là sẽ ăn kiêng của chúng ta vụt biến? Tại sao những thứ không thật sự cần đến đôi khi lại được chúng ta hào hứng mua sắm ? Tại sao sau khi dùng loại aspirin có giá 1 xu, chúng ta vẫn cảm thấy đau đầu?

Nhưng nếu thuốc đó đắt gấp 50 lần th ìcơn đau đầu ấy lại biến mất ? Tại sao những tín đồ công giáo có xu hướng thành thật hơn những người không đ làm vậy? Hoặc giả như sao mức độ gian lận nơi công sở gia tăng khi các quy tắc danh dự được đẩy mạnh?

Bạn sẽ có câu trả lời cho các câu hỏi trên và nhiều câu hỏi khác, khi đọc tới những trang cuối của cuốn sách này. Đây là cuốn sách với những câu hỏi ý nghĩa nhất định đối với cuộc sống, công việc kinh doanh. Đi xa hơn là cách nhìn nhận thế giới quan của chính mình.

Chiến lược đại dương xanh – W.Chan Kim, Renée Mauborgne

Trong khi hầu hết các công ty đều cạnh tranh với nhau trong những “đại dương đỏ” hạn hẹp, thì chiến lược cạnh tranh đối đầu ngày càng không thể tạo ra sự tăng trưởng có lợi nhuận trong tương lai.

Khẳng định này của W. Chan Kim và Renée Mauborgne sẽ khiến bạn phải suy nghĩ. Bạn phải tự hỏi lại mình về mọi thứ mà bạn biết về điều kiện để có được những thành công chiến lược.

hãy bơi trong luồng nước rộng” chính là thông điệp cho nhà đầu tư. Cuốn sách được viết ra nhằm thay đổi tư duy chiến lược cho các giám đốc, nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay. Nếu học hỏi và làm theo “Chiến lược đại dương xanh” , các doanh nghiệp đang phải vật lộn cạnh tranh trong đại dương đỏ hẳn sẽ làm tốt hơn rất nhiều.

Với nhiều giải thưởng kinh tế, “Chiến lược đại dương xanh” là một trong những cuốn sách hay nhất về quản trị kinh doanh.

Khi nào cướp nhà băng? – Steven D. Levitt, Stephen J. Dubner

Tựa đề lôi cuốn khiến bạn cảm nhận  đây sẽ là cuốn sách hay về markeing kích thích tò mò. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra:

  • Tại sao khi công thức bí mật của Coca Cola bị đánh cắp, Pepsi lại không trả cả đống tiền để mua nó?
  • Có tốt hay không khi mua vé máy bay giá rẻ liệu ?…
  • Tại sao chúng ta chẳng bao giờ đưa tiền boa cho tiếp viên hàng không?
  • Tại sao nên cướp nhà băng vào buổi sáng thứ Sáu mỗi tuần?

Hẳn bạn sẽ bắt gặp những khoảnh khắc khiến mình ồ lên thú vị, thậm chí là bật cười vì sự độc đáo và hài hước của câu chuyện. Các tác giả mang lại những câu chuyện không chỉ hài hước, đó còn là những thực trạng đang tồn tại ngay trước mắt chúng ta. Những câu chuyện có phần phi lý mà chúng ta không hề hay biết.

Khác biệt hay là chết? – Jack Trout, Steve Rivkin

Từ “differentiate”mang ý nghĩa đơn giản với nhiều người nhưng trở thành một “từ ngữ lớn” trong thế giới kinh doanh. Cuốn sách của Jack Trout, Steve Rivkin tạo nên sự khác biệt của khác biệt này.

Khác biệt hay là chết được đánh giá là một cuốn sách hay nhất của mọi thời đại trong những cuốn sách marketing hiện nay.

sống động ấn bản mới 2016, thêm 18 ví dụ thực tế và ba chương hoàn toàn mới. Nội dung được nhắc đến là:

  • Chương 1: giới thiệu các nghiên cứu về dòng sản phẩm
  • Chương 2: trình bày sự khác biệt qua những tin đồn truyền miệng
  • Chương 3: nhấn mạnh khác biệt hóa mọi thứ trong mọi lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị trong ấn bản mới này như nhiều nhà marketing đã đọc cuốn này. Khác biệt hay là chết sẽ làm kim chỉ nam trong suốt quá trình hoạt động marketing của bạn.

22 quy luật bất biến trong marketing – Jack Trout

Nắm bắt được những nội dung trình bày trong cuốn sách này chính là quy luật đầu tiên thành công trong Marketing. Đây là một cuốn sách marketing hay đến từng chi tiết. Một cuốn cẩm nang hữu dung với cách đặt vấn đề đơn giản và đều ứng dụng thực tiễn.

Một cách tinh tế, ngắn gọn và dễ hiểu, cuốn sách chắt lọc tỉ mỉ các quy luật marketing.  Đề xuất ra “22 quy luật bất biến trong marketing” thực tế cho ngày nay. Nếu bỏ lỡ qua cuốn sách kinh tế này, e rằng bạn sẽ gặp trở ngại khi làm marketing và kinh doanh.

Ebook 193 creative marketing ideas

từ thông thường đến khác biệt, từ quen đến lạ, những ý tưởng marketing đủ các thể loại sẽ khiến bạn cảm ngay lần đầu tiên. “193 creative marketing ideas” liệt kê một cách chi tiết các phương cách marketing. Là một cuốn ebook cực kỳ hữu ích mang lại cho bạn cái nhìn rộng nhất về thế giới của ý tưởng mà bạn không thể bỏ qua.

Sách marketing của Philip Kotler bản tiếng việt : Marketing Insights from A to Z

Marketing mà Philip Kotler đã gửi gắm cả bầu nhiệt huyết trong từng trang sách của mình. Qua 4 quyển sách, bạn sẽ cảm nhận được  sự đúc kết 50 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Marketing của ông.

Khác hẳn với những quyền sách dày tới 700 trang trước đây, tác phẩm  thực sự cô đọng những gì tinh túy nhất của Marketing.

Thông qua sự trải nghiệm, khám phá ông đã gây dựng trong sự nghiệp của mình, tác phẩm là những bài học marketing quý giá.

Marketing Insights from A to Z  đánh vào tâm lý những nhà quản lý và những người quan tâm đến Marketing. Đây được coi như một cuốn từ điển hoàn chỉnh về lĩnh vực marketing rộng lớn, có học thuyết và cả trải nghiệm.

Cuốn sách lý giải được những vấn đề cốt lõi mà mọi người đang hàng ngày, hàng giờ quan tâm. sống động, đầy đủ với các khái niệm được giảng giải, cuốn sách là tư liệu tra cứu thực sự hữu ích. Cả một bầu nhiệt huyết sục sôi đối diện cùng Quảng cáo, Sản phẩm, Định vị, Thương hiệu… bạn nên làm gì?

Không ồn ào, náo nhiệt nhưng lôi cuốn đến kỳ lạ. Những cuốn sách marketing hay ở trên được xem là tinh hoa của văn học kinh tế.

Nếu bạn là những nhà đầu tư thích tìm kiếm sự mới lạ thì đây là chọn lựa cho bạn. Đọc sách sẽ hữu ích hơn vì những trải nghiệm là của chính các chuyên gia.

Hi vọng cảm nhận của bạn cũng giống các nhà marketing đã và đang tìm tòi nghiên cứu kinh doanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *