【Góc tư vấn】Ngành marketing học trường nào đào tạo tốt?

marketing truong nao tot

【Góc tư vấn】Ngành marketing học trường nào đào tạo tốt?

Bạn yêu thích Marketing và dự định sẽ theo đuổi ngành này? Có thể nói đây là một ngành học khá hot và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy ngành marketing học trường nào có chất lượng tốt nhất? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn học sinh có định hướng tốt nhất có thể lựa chọn trường Đại Học đào tạo Marketing phù hợp với khả năng của mình. 

Danh sách các trường có ngành marketing ở TP.HCM đào tạo tốt nhất 

nganh marketing hoc truong nao tot

Ngành marketing học trường nào tốt?

Danh sách các trường có ngành marketing ở TP.HCM không còn quá khó tìm như trước đây. Nhờ vào độ hot của ngành marketing, thích hợp với các bạn trẻ năng động, thích sự sáng tạo.  Vậy những ngôi trường đại học có đào tạo ngành marketing gồm: 

  • Đại học Văn Hiến – DVH 
  • Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở phía Nam – BVS 
  • Đại học công nghiệp thành phố HCM – HUI 
  • Đại học Kinh tế – Luật thuộc ĐH Quốc Gia TPHCM – QSK 
  • Đại học Hoa Sen – DTH 
  • Đại học kinh tế – tài chính TP.HCM – UEF
  • Đại học kinh tế – KSA 
  • Đại học RMIT Nam Sài Gòn – RMU.HCM 
  • Đại học Tài chính – Marketing – DMS 

Các trường đại học có ngành marketing ở Đà Nẵng tốt nhất

Chắc chắn nói đến ngành marketing học trường nào ở Đà Nẵng thì chúng ta không thể bỏ qua khoa Marketing của trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng. Khoa hiện có 17 giảng viên được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Marketing và nhiều năm nghiên cứu tại nước ngoài.

2 chương trình đào tạo được rất nhiều sinh viên yêu thích đó là: quản trị marketing và truyền thông marketing. Dự định trong thời gian tới khoa sẽ tổ chức thêm chương trình cao học Marketing. 

hoc marketing truong nao tot

Trường Đại học nào ở Đà Nẵng có đào tạo Marketing?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia vào các lĩnh vực truyền thông marketing, nghiên cứu marketing, tổ chức sự kiện,… Khoa Marketing của trường luôn mang đến những trải nghiệm và sự phát triển bản thân cho chính sinh viên của mình. Trường còn tạo điều kiện để sinh viên tự học, tự nghiên cứu để có thể hòa nhập vào các công việc marketing trước khi ra đời. 

Điểm chuẩn ngành marketing 

ĐH ngoại thương có ngành marketing không? Điểm chuẩn ngành marketing đại học ngoại thương

Marketing dai ho ngoai thuong

Đại học Ngoại thương có ngành marketing không? 

 Ngoại thương luôn là ngôi trường mơ ước của bao thế hệ học sinh cả phía Bắc lẫn phía Nam. Tuy trường chưa đào tạo chuyên biệt ngành Marketing nhưng vẫn được các bạn đam mê marketing lựa chọn. Vì khi tham gia học các chuyên ngành khác, sinh viên cũng được hỗ trợ và bồi dưỡng thêm về kiến thức marketing. 

Ví dụ như ngành kinh tế đối ngoại, bạn sẽ được làm quen về các kiến thức nền tảng của Marketing, nghiên cứu thị trường, quản trị kinh doanh. Vì thế khi học những chuyên ngành có liên quan đến thương mại quốc tế, quản trị kinh doanh quốc tế các bạn sẽ được va chạm và trải nghiệm với marketing một cách chi tiết nhất. 

 

Chuyên ngành Tổ hợp môn Điểm chuẩn Mã xét tuyển
Phía Bắc Phía Nam Phía Bắc Phía Nam
Kinh tế đối ngoại A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06,D07 25.7 (A01)

26.2 (A00)

25.7 (D01)

24.2 (D02)

25.7 (D03)

25.7 (D04)

25.7 (D06)

25.7 (D07)

 

26.4 (A00)

25.9 (A01, D01, D06, D07)

NTH01 NTS01
Thương mại quốc tế A00,A01,D01,D07 NTH01 NTS01
Kinh tế quốc tế A00,A01,D01,D03,D07 NTH01 NTS01
Kinh tế & phát triển quốc tế A00,A01,D01,D03,D07 NTH01 NTS01
Quản trị kinh doanh quốc tế A00,A01,D01,D07  NTH02 NTS01

 

Điểm chuẩn ngành marketing ở các trường ĐH TP.HCM 

>

Trường có đào tạo Marketing ở TP.HCM Điểm chuẩn Khối xét tuyển
Học viện bưu chính viễn thông 21.20 A00, A01, D01
Đại học Công nghệ 19 A00, A01, D01, C00
Đại học Tài chính – Marketing 21 A00, A01, D01
Đại học Hoa Sen 15 A00, A01, D01, D01, D09
Đại học Tôn Đức Thắng 32.40 (thang điểm 40) A00, A01, D01
Đại học Mở 21.85 A00, A01, D01
Đại học Kinh tế – Tài chính 18 A00, A01, D01

 

Yêu thích marketing học trường nào? 

Học marketing trường nào Hà Nội? 

Đại học Kinh tế quốc dân

Một trong những ngôi trường danh tiếng có thể trả lời cho câu hỏi ngành marketing học trường nào ở Hà Nội, chuyên đào tạo các khối ngành kinh tế, tài chính và đặc biệt là ngành marketing. 

Khi theo học marketing, sinh viên sẽ nắm được bí quyết quản trị marketing, cách thức phân phối sản phẩm, dịch vụ, định hướng tâm lý khách hàng… Đa phần những sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành các chuyên viên marketing ưu tú, trưởng các bộ phận marketing, chuyên viên khảo sát thị trường. 

Đại học thương mại Hà Nội 

Marketing Dai hoc thuong mai

Đại học thương mại Hà Nội – nơi chắp cánh ước mơ Marketing 

Đại học thương mại là một trong những điểm đến của những bạn học sinh cấp 3 có niềm đam mê marketing ở Hà Thành. Marketing thương mại có mức điểm chuẩn trung bình hàng năm là 24 điểm và quản trị thương hiệu là 23.25 điểm. Đã có rất nhiều chuyên viên marketing thành công bước ra từ ngôi trường này. 

Ngành marketing của trường tập trung vào 2 mảng chính là marketing thương mại và quản trị thương hiệu. Sinh viên dễ dàng nắm bắt kiến thức và kỹ năng chuyên môn và triển khi vào thực tế qua những kỳ đi thực tế tại các doanh nghiệp được trường tổ chức. 

Khoa kinh tế trường Đại học quốc gia Hà Nội 

Một trong những mũi nhọn của Đại học quốc gia Hà Nội chính là marketing. Nếu bạn không biết nên tìm một nơi học marketing ở đâu tốt nhất Hà Nội thì không nên lướt qua môi trường học tập năng động ở Đại học quốc gia. 

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông 

Mặc dù marketing không là thế mạnh của học viện công nghệ bưu chính viễn thông vì như tên gọi chúng ta cũng có thể hình dung được trường tập trung vào đào tạo lĩnh vực công nghệ.

Tuy nhiên trường vẫn rất tạo điều kiện cho sinh viên như chia thành nhiều mảng nhỏ giúp bạn định hướng học tập, có thể nói đến như Internet Marketing, phân tích dữ liệu marketing, truyền thông marketing. Như vậy có thể thấy nếu bạn đang tìm ngành marketing học trường nào giỏi về mảng marketing online thì đừng bỏ ra học viện công nghệ bưu chính viễn thông. 

Ngành marketing học trường nào TP.HCM?

Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

sinh vien ufm hoc marketing

Sinh viên marketing tự học, tự nghiên cứu sau giờ học 

Được biết đến là ngôi trường có ngành học marketing đào tạo tốt nhất ở khu vực phía Nam. Trường rất thích hợp cho những bạn yêu thích tài chính, marketing hay kinh tế. Hiện tại khoa marketing của trường có 3 ngành để bạn có thể lựa chọn phù hợp với sở thích và định hướng của bản thân: quản trị Marketing, quản trị thương hiệu và truyền thông marketing. 

Chương trình đào tạo được UFM thiết kế có sự liên kết cả trong và ngoài nước. Tính ứng dụng luôn được trường đề cao, vì thế các bạn sinh viên có nhiều cơ hội săn học bổng cũng như chương trình ưu đãi học phí. Mức học phí của đại học Tài chính – Marketing trung bình khoảng 18,5 triệu/ học kỳ.

Đại học Kinh tế – Tài chính (UEF)

Đây là ngôi trường được xếp vào top danh sách các trường có ngành marketing đào tạo chất lượng nhất tại TP.HCM. 4 chuyên ngành với các thế mạnh khác nhau như Marketing tổng hợp, Quản trị thương hiệu, PR, truyền thông marketing. 

Không chỉ tham gia các lớp học trên trường, sinh viên còn được trải nghiệm thực tiễn xây dựng các chiến lược marketing ngay tại doanh nghiệp, cùng những anh chị có kinh nghiệm triển khai kế hoạch marketing. Ngoài ra còn có các buổi triển lãm thương mại, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc trao đổi với các chuyên gia hàng đầu của marketing. Học phí trung bình khoảng 30 triệu / học kỳ 

Trường đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

UEH với bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo các ngành đại học liên quan đến kinh tế trọng yếu của Việt Nam nói chung và khu vực TP.HCM nói riêng. Khoa kinh doanh quốc tế – Marketing được trường thành lập với mong muốn đào tạo các bạn học sinh yêu thích và muốn theo đuổi marketing. 

Chuyên ngành cũng vô cùng phong phú như: quản trị marketing, quản trị và phát triển sản phẩm mới, quảng cáo, marketing toàn cầu, PR, Digital Marketing, quản trị truyền thông thích hợp. 

sinh vien marketing ueh

Sinh viên marketing của UEH tham gia các buổi triển lãm 

Phương pháp giảng dạy hiện đại, nắm bắt kịp các phương pháp tối ưu trên thế giới. Trường còn hợp tác với các trường đào tạo nổi tiếng ở Úc, Hà Lan, Pháp… Sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có đủ tự tin làm việc tại các bộ phận marketing của doanh nghiệp trong và ngoài nước. Học phí khoảng 20 triệu/ học kỳ 

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Bạn muốn trải nghiệm cuộc sống ở làng Đại học và yêu thích ngành marketing học trường nào TPHCM phù hợp? Câu trả lời chính là UEH – trực thuộc các trường ĐH Quốc gia TP.HCM. Khi tham gia ngành học Marketing của UEL. sinh viên được cung cấp từ kiến thức nền tảng đến chuyên sâu của công việc quản lý marketing chuyên nghiệp. 

Môi trường học tập năng động có sự kết hợp của trải nghiệm sau khi học các lớp kiến thức. Các bạn sẽ được tham gia giao lưu với các doanh nghiệp hàng đầu có thành tựu marketing sản phẩm nổi bật. Trường cũng thiết kế rất nhiều chương trình học bổng, các suất du học hỗ trợ sinh viên xuất sắc. Học phí khoảng 20 triệu/học kỳ 

Tất cả những thông tin về các ngôi trường Đại học có đào tạo Marketing uy tín nhất. Giờ thì không còn lo lắng ngành marketing học trường nào nữa rồi nha các bạn học sinh ơi. Hãy lưu theo đuổi đam mê và thành công sẽ theo đuổi bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*