Marketing là gì? vai trò và chức năng của marketing trong doanh nghiệp

Marketing là gì? vai trò và chức năng của marketing trong doanh nghiệp

Marketing được coi là cầu nối trung gian để gắn kết giữa thị trường khách hàng và doanh nghiệp. Marketing tốt thì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đem lại lợi nhuận cao. Marketing tốt sẽ tạo ra lượng khách hàng lớn cho doanh nghiệp kinh doanh. Đó chính là những vai trò chức năng của marketing đối với doanh nghiệp. Đây cũng là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc trong bài viết dưới đây. Marketing là gì? Vai trò của marketing trong doanh nghiệp.

Marketing là gì?

Trong phần này chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc khái niệm Marketing là gì? vai trò của những yếu tố tạo nên một chiến lược Marketing hiệu quả.

Marketing là gì?

Marketing là gì?

Marketing dịch theo tiếng anh đó chính là tiếp thị. Đây là một hành động nhằm hướng tới mục tiêu là khách hàng. Như vậy, bạn có thể hiểu Marketing chính là việc đáp ứng những nhu cầu của khách hàng đưa ra.

Bên cạnh đó, để có thể tiếp thị marketing được tốt. Bạn cần phải xác định được giá trị của sản phẩm dịch vụ của mình. Từ đó, bạn sẽ truyền đạt những thông tin này tới khách hàng một cách đúng đắn. Để làm được việc này, bạn phải có nội dung, digital, quảng cáo thật sự ấn tượng. Vậy vai trò của những yếu tố đó trong marketing là gì?

Vai trò của content marketing

Content ở đây được hiểu là nội dung bao gồm toàn bộ phần chữ viết, hình ảnh, video…Content Marketing tức là những nội dung quảng cáo liên quan đến sản phẩm dịch vụ. Content Marketing tốt chuẩn sẽ tạo nên sự tương tác hấp dẫn đối với khách hàng. Vì thế, Content Chiếm một phần quan trọng nằm trong chiến lược tiếp thị Marketing.

Vai trò của digital marketing

digital marketing được hiểu như một dịch vụ kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Nhờ có digital marketing mà sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được nhiều người biết đến hơn. digital marketing chính là hình thức tiếp thị số qua các phương tiện truyền thông. Cụ thể như: Tivi, phát thanh Radio, bảng hiệu điện tử…

marketing là gì

Vai trò của digital marketing

Vai trò của quản trị marketing

Quản trị Marketing chính là việc phân tích và đánh giá chiến lược quảng cáo. Từ đó, giúp doanh nghiệp đưa ra kế hoạch để đáp ứng tốt những nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp cho việc Marketing tiếp thị được hiệu quả hơn đối với doanh nghiệp. Quản trị Marketing ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của doanh nghiệp 

Vai trò của quảng cáo trong marketing

Quảng cáo là một nhân tố tạo nên sự xúc tiến mạnh mẽ trong marketing. Đây chính là công cụ đặc biệt để hỗ trợ cho việc quảng bá sản phẩm dịch vụ. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến các biến số cơ bản của Marketing mix. Trong đó, vai trò của marketing mix lại rất quan trọng trong việc Marketing có tốt hay không? Bởi vì, Marketing mix là công cụ hỗ trợ quảng cáo hữu ích được phát triển bởi chuyên gia Marketing

Vai trò của marketing trong kinh doanh

Marketing có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp, người tiêu dùng và toàn xã hội. Vậy, vai trò của marketing đối với xã hội, doanh nghiệp và người tiêu dùng ra sao?

Tầm quan trọng của marketing đối với doanh nghiệp

Tầm quan trọng của marketing đối với doanh nghiệp

marketing là gì

Tầm quan trọng của marketing đối với doanh nghiệp

Một doanh nghiệp muốn đứng vững trên thị trường kinh doanh sản phẩm dịch vụ. Bắt buộc, doanh nghiệp cần phải có một chiến lược marketing cụ thể và thiết thực. Bên cạnh đó, marketing còn giữ những vai trò chủ chốt sau đối với doanh nghiệp. Những vai trò của marketing đối với doanh nghiệp phải kể đến như:

 • Marketing giúp đẩy mạnh doanh số bán hàng.
 • Marketing làm tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Marketing làm giảm bớt gánh nặng về chi phí quảng cáo và khuyến mãi.
 • Marketing tạo nên một lợi thế cạnh tranh vô cùng lành mạnh giữa các doanh nghiệp

Vai trò của marketing đối với người tiêu dùng

Marketing ngoài mang đến những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Marketing còn mang tới nhiều giá trị thiết thực cho người tiêu dùng. Cụ thể như:

 • Marketing giúp người tiêu dùng hiểu được giá trị của sản phẩm dịch vụ mà mình lựa chọn.
 • Marketing còn giúp thấu hiểu những mong muốn cũng như nhu cầu của khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp sáng tạo ra nhiều sản phẩm, dịch vụ gần gũi với khách hàng hơn.

marketing là gì

Vai trò của marketing đối với người tiêu dùng

Bên cạnh đó, Marketing còn làm nên những thông tin hữu ích đến với người tiêu dùng. Tiếp cận người tiêu dùng thông qua các hình thức quảng cáo hay thông điệp bán hàng. Sau đó, người tiêu dùng sẽ nắm bắt được sản phẩm, dịch vụ này ở đâu? Họ phải làm sao để có thể có được sản phẩm dịch vụ đó. Đó chính là vai trò marketing đối với người tiêu dùng mà chúng tôi muốn bạn đọc hiểu

Chức năng của marketing trong doanh nghiệp

Nghiên cứu thị trường: Bao gồm việc thu thập sau đó phân tích thông tin thị trường.

 • Đưa ra kế hoạch tiếp thị.
 • Đưa ra ý tưởng thiết kế và phát triển sản phẩm dựa trên yêu cầu khách hàng.
 • Đưa ra các tiêu chuẩn để đánh giá chiến lượng marketing trong doanh nghiệp.
 • Xây dựng và phát triển thương hiệu vững mạnh.
 • Đưa ra những vai trò của truyền thông marketing để hướng khách hàng tốt nhất.
 • Mang đến một dịch vụ hỗ trợ và tư vấn khách hàng tốt nhất
 • Đưa ra thông tin giá cả của sản phẩm dịch vụ, hình thức khuyến mãi và đại lý cung cấp.

Như vậy thông qua bài viết về vai trò của Marketing là gì? Bạn đã hiểu vai trò và chức năng của marketing trong doanh nghiệp quan trọng như thế nào chưa? Khi nghiên cứu về lĩnh vực Marketing bạn sẽ phải học hỏi rất nhiều điều. Trong đó, những vai trò của marketing dược, vai trò của marketing online. Những vấn đề này cũng quyết định đến chiến lược Marketing có đem đến hiệu quả hay không? Bạn có thể tham khảo thêm những kiến thức này tại website https://giaiphapseo.com/

»»» XEM THÊM: DỊCH VỤ DIGITAL MARKETING LÀ GÌ? DIGITAL MARKETING LÀM ĐƯỢC NHỮNG GÌ CHO BẠN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*