Marketing Executive là gì? Kỹ năng cần của một Marketing Executive

Marketing Executive là gì? Kỹ năng cần của một Marketing Executive

Bạn yêu thích ngành Marketing và muốn gắn bó lâu dài? Bạn là người năng động sáng tạo, sống có kế hoạch, kết nối tốt với mọi người? Vậy thì ngành Marketing Executive sẽ vô cùng thích hợp với bạn. Vậy Marketing Executive là gì?

Marketing Executive là gì và một số khái niệm khác

Tất nhiên rồi, nếu bạn muốn trở thành một Marketing Executive. Việc đầu tiên bạn cần phải hiểu Marketing Executive. Cũng như nắm rõ một số khái niệm có liên quan đến Marketing Executive để không bị “nhiễu” thông tin.

Khái niệm Marketing Executive 

Marketing là một hoạt động vô cùng rộng cần nhiều chuyên gia. Mỗi chuyên gia đảm nhiệm một vài trò khác nhau. Marketing Executive là gì? Thực tế, chúng ta có thể hiểu Marketing Executive là người quản lý nhân viên Marketing. Công việc cụ thể là quản lý và kiểm soát những mối quan hệ giữa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với  khách hàng. Mục đích của việc quản lý, kiểm soát này là nhằm thúc đẩy doanh số. 

Marketing Executive là gì

Bạn đã biết Marketing Executive là gì? 

Bên cạnh đó, nhiệm vụ của Marketing Executive còn thức đẩy chất lượng của sản phẩm, dịch vụ nhằm thu lại được sự chú ý, quan tâm từ phía khách hàng tiềm năng. Để có thể hoàn thành nhiệm vụ trên bạn sẽ phải xây dựng các chiến lược Marketing. Tất nhiên để làm được việc này thì bạn sẽ phải nghiên cứu nhiều phân khúc thị trường, đối tượng khách hàng hướng đến.

Ngoài ra, cũng có một cách trả lời khác cho Marketing Executive là gì? Marketing Executive là người sẽ thường xuyên làm việc với Marketing Manager – nơi bạn sẽ phải nhận những chỉ tiêu về doanh số. Và là một Marketing Executive bạn cần thường xuyên liên hệ khách hàng.

Một số khái niệm khác 

Mọi người hay nhầm lẫn giữa Marketing Executive với communication Executive. Và trên thực tế đây là hai vị trí hoàn toàn khác nhau. Vậy Communication Executive là gì? Chúng ta có thể hiểu communication Executive là Pr – truyền thông.

Digital Marketing Executive là gì? Về cơ bản digital Marketing Executive không khác biệt với Marketing Executive. Đây là vẫn là vị trí quản lý Marketing và cùng trong hoạt động Digital Marketing.

Marketing Assistant là gì? Thực tế đây là người hỗ trợ chính Marketing Manager cùng với giám đốc điều hành. Vị trí khá quan trọng và nhận được mức lương không hề thấp.

Marketing Specialist là gì? Marketing Specialist có thể hiểu là chuyên gia. Họ là người chuyên hoạch định chiến lược, có kế hoạch hiệu quả và cụ thể. Ví dụ với Digital Marketing Specialist họ có thể là chuyên gia SEO, Social Media,…

Research Executive là gì? Đây là một vị trí thường được các doanh nghiệp tuyển dụng đảm nhận công việc Marketing Executive.

Nhìn chung những khái niệm trên thường đi kèm với từ khóa Marketing Executive khi tìm kiếm. Bởi vậy việc hiểu và cập nhật thông tin là luôn cần thiết. 

Công việc của một Marketing Executive 

Marketing Executive là gì? Thực hiện công việc do Marketing Manager xây dựng. Đồng thời đảm bảo các hoạt động Marketing diễn ra đúng với kế hoạch, đem lại hiệu quả cao. Qua đó, Marketing Executive chính là một trong những mảnh ghép quan trọng của chiến dịch truyền thông mới mẻ.

Công việc của một Marketing Executive khá áp lực

Marketing Executive tuyển dụng thường đảm nhiệm một số công việc cụ thể:

 • Đưa ra chiến lược Marketing và thực hiện phát triển theo đúng lộ trình
 • Nghiên cứu, phân tích thị trường, khách hàng rối đánh giá các xu hướng thịnh hành
 • Đề xuất lựa chọn mô hình kinh doanh đạt hiệu quả cao
 • Nghiên cứu các nhóm khách hàng mục tiêu. Đồng thời khảo sát tìm hiểu các yêu cầu hoặc vấn đề mà khách hàng hay gặp phải
 • Giám sát chiến dịch truyền thông
 • Quản lý chiến dịch Marketing và đảm bảo chiến dịch thực hiện đúng tiến độ
 • Quản lý hàng loạt keeng Marketing của doanh nghiệp.

Kỹ năng cần có của một Marketing Executive

Marketing Executive job description luôn phải đảm bảo một số kỹ năng. Chỉ khi có những kỹ năng này bạn mới chắc chắn mình có thể đảm nhiệm được các công việc trên. 

Kỹ năng mềm: Chắc chắn rồi, bạn sẽ phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông, có khả năng tư duy sáng tạo, tính chuyên nghiệp tự giác, tổ thức quản lý thời gian hiệu quả, chịu áp lực công việc.

Marketing Executive là gì

Bỏ túi những kỹ năng mềm để đứng vững với vị trí Marketing Executive

Kỹ năng lập kế hoạch: Marketing Executive rất cần kỹ năng lập kế hoạch. Khi bạn xây dựng được một kế hoạch chi tiết cụ thể và bài bản thì quá trình thực hiện sẽ suôn sẻ hơn.

Kỹ năng viết bài: Với sự cạnh tranh gay gắt của các doanh nghiệp như hiện nay những bài viết về sản phẩm dịch vụ thật sự chất lượng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Khi khách hàng đã quan tâm và tìm hiểu về sản phẩm đây đã là bước đầu thành công của một Marketing Executive.

Kỹ năng tư duy sáng tạo: Nắm được xu hướng, nhu cầu và khách hàng là điều rất cần ở Marketing Executive. Tuy nhiên để làm được điều đó, thì kỹ năng tư duy sáng tạo rất cần thiết. 

Kỹ năng nghiên cứu: Marketing thành công hay không nằm nhiều ở nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi cái mới. Bởi vậy nếu bạn đã gắn bó với Marketing Executive thì không thể thiếu kỹ năng nghiên cứu.

Phương pháp rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm cho nghề Marketing Executive

Bạn có biết Junior Marketing là gì không? Đây là vị trí thấp trong Marketing và bạn sẽ không muốn mình mãi ở vị trí này. Bởi vậy việc bạn cần làm ngay lúc này là biết đến một số phương pháp rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm cho nghề Marketing Executive.

 • Tham gia các lớp học về Marketing
 • Đăng ký tham gia nhiều cuộc thi về Marketing 
 • Xin làm thực tập viên cho các công ty truyền thông
 • Hoặc làm việc bán thời gian cho các phòng ban Marketing

Marketing Executive là gì? Chắc hẳn với thông tin bài viết chia sẻ bạn đã nắm rõ về nghề cũng như công việc của một Marketing Executive. Bạn còn chờ gì? Ngay từ bây giờ hãy xây dựng cho mình một kế hoạch để trở thành một Marketing Executive tài năng.

Tham khảo thêm bài viết: DIGITAL MARKETING LÀ GÌ? THÔNG TIN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ DIGITAL MARKETING

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*