tắt update win 10

Với người yêu công nghệ thì Windows 10 không có gì là lạ lẫm nữa. Nhưng đi kèm với những tính năng mới thì Windows 10 cũng có một vài rắc rối người dùng băn khoăn.

Tiêu biểu là tính năng tự động update. Trên Windows 10 không có tùy chọn tắt update hoàn toàn. Mà quá trình cập nhật tự động diễn ra và người dùng không hề biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tắt update win 10, bạn hãy tham khảo nhé!

Tại sao nên tắt tự động update?

Việc tự động cập nhật dễ gây ra lỗi không tương thích hoặc làm chậm hệ thống. Đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng máy tính có cấu hình thấp. Thì việc tự động cập nhật sẽ khiến máy hoạt động chậm. Nguy hiểm hơn nữa là sẽ làm lỗi máy vì không tương thích với phiên bản cập nhật.

tắt update win 10

Dưới đây là 6 cách tắt update win 10 đơn giản và dễ làm nhất. Bạn có thể tham khảo và chọn cách nào cách nào cũng được hết nhé!

Sử dụng Group Policy Editor

Để tắt tính năng tự động cập nhật trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Đầu tiên, bạn cần phải mở group policy editor. Bằng cách nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ có lệnh Run. Sau đó nhập gpedit.msc vào rồi bấm Enter.
  • Khi cửa sổ Group Policy Editor xuất hiện. Bạn tiếp tục bấm theo các bước sau: Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Update.
  • Cuối cùng, tìm thẻ chức năng Configure Automatic Update. Rồi kích đúp chuột vào đó và chọn Disabled. Bạn nhớ chọn lưu lại thay đổi để tắt hoàn toàn tự động update win 8 nhé.

Dùng Administrative Tools

Một cách khác để tắt update win 8 là sử dụng Administrative Tools. Với cách này, ngay tại giao diện đang dùng, bạn cũng nhấn phím Windows + R để mở cửa sổ có lệnh Run. Rồi gõ chữ update để mở cửa sổ Windows Update. Ở đây có rất nhiều tùy chọn.

Nhưng bạn chỉ cần quan tâm đến thẻ Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options. Khi cửa sổ tiếp theo hiển thị, hãy tích chọn chế độ Notify to schedule restart thay vì Automatic.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách mở thông báo khi Windows muốn update lên phiên bản mới rồi đấy.

Thiết lập hoạt động của WiFi

Đối với các dòng laptop sử dụng Wifi làm kết nối chính. Bạn có thể thiết lập Wifi ở chế độ Metered connection. Việc này dùng để tạm hoãn tự động cập nhật trên Windows 10. Còn nếu muốn tắt hẳn tự động update.

Bạn cũng có thể tận dụng tính năng này để trì hoãn quá trình tự động cập nhật. Đặc biệt là nếu bạn sử dụng kết nối Internet có giới hạn dữ liệu. Thì biết thêm tính năng này là rất có ích.

Vì bạn có thể lựa chọn cài đặt hay update phần mềm vào những thời điểm thích hợp khác.

Để bật tùy chọn Set as metered connection, bạn cần làm theo các bước sau:

1. Mở Start Menu trên thanh công cụ của máy tính Win 10.

2. Chọn mục Settings.

3. Khi cửa sổ Settings mở ra. Bạn tìm mục Network & Internet và click chọn.

4. Ở bên trái có thẻ Wi-Fi. Bạn tiếp tục click chọn nhé.

5. Rồi nhấp vào Manage known networks.

6. Click chọn vào phần tên kết nối không dây.

7. Bấm vào nút Properties. Rồi cuộn xuống dưới để tìm tiêu đề Metered Connections.

8. Sau đó bật nút Set as metered connection để bật mở tính năng Metered connection.

Với cách này, bạn có thể tạm hoãn cập nhật của Win 10 trong trường hợp lưu lượng dữ liệu dùng hàng tháng của mình đã hết.

Tắt update win 10 từ Startup

Để thực hiện cách tắt này. Bạn cũng bấm phím Windows + R rồi gõ services.msc và nhấn Enter. Tiếp đó, trong danh sách các chương trình của windows. Bạn hãy tìm ứng dụng Windows Update và mở nó ra nhé. Tiếp tục tìm tab General và từ đó tìm ra Startup Type

Ở mục Startup Type bạn đổi thành Disable. Cuối cùng, bạn khởi động lại máy tính để có thể vô hiệu tính năng tự động cập nhật của Win 10 nhé. Còn nếu muốn mở lại tính năng tự động update. Bạn cũng làm tương tự như các bước trên. Và đổi Startup Type lại thành Automatic là được.

tắt update win 10

Sử dụng Show or hide update

Chắc bạn chưa biết là Windows cũng có hỗ trợ công cụ giúp người dùng vô hiệu hóa các bản cập nhật. Bạn chỉ cần truy cập website của Windows. Rồi tìm công cụ có tên “show or hide updates”.

Tải ứng dụng này về rồi cài đặt. Cuối cùng chỉ cần làm theo hướng dẫn là bạn có thể vô hiệu hóa các bản cập nhật mà mình không thích rồi đấy.

 

https://asiatechhub.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *