hoc tap cach marketing online tu nhung doanh nghiep lon

Mạng cộng đồng là trong những kênh phát triển tên thương hiệu và bán hàng đặc biệt quan trọng của nhiều siêu thị và người bán hàng, không chỉ có trong marketing truyền thống mà còn cả trong kinh doanh online.

Mặc dù vậy, xây dựng và phát triển tên thương hiệu trên các mạng cộng đồng là 1 điều không hề đơn giản. Đôi khi, biện pháp tốt nhất để tìm nguồn cảm hứng là học hỏi từ những chiến lược buôn bán online của các tên thương hiệu lớn.

Những thương hiệu này thông qua việc chia sẻ thông tin hoặc nắm bắt nhanh chóng xu thế các bạn bằng các nghiên cứu đều có điểm chung trong chiến lược của mình. Đó là lựa chọn chiến lược hợp với quý khách hàng, giá trị và hình ảnh Brand Name.

Cùng đọc và khám phá các bài học kinh nghiệm mà bạn cũng có thể học hỏi được từ những Brand Name này và áp dụng bí quyết tương thích để xây dựng và phát triển chiến lược marketing online của chúng ta bên trên những mạng xã hội.

Hubspot và sức mạnh của hình ảnh

hoc tap cach marketing online tu nhung doanh nghiep lon 01

Một tấm hình có khả năng lan tỏa không nhỏ trên những mạng cộng đồng, vượt qua dừng của ngôn ngữ và những quốc gia.

Nội dung chứa hình ảnh có thể thu hút 94% lượt xem trong tổng số lượt xem và 40% quý khách muốn chia sẻ hình ảnh trên những mạng cộng đồng.

Và Hubspot là trong những tên thương hiệu đã tận dụng thành công sức mạnh của hình ảnh trong chiến lược buôn bán online của bản thân mình.

Đội ngũ của Hubspot là những người siêu tin tưởng vào điều này và hiện thức hóa qua việc thường xuyên chia sẻ 1 lượng lớn hình ảnh và mang hơn 60 giao diện có tác dụng tùy biến sẽ giúp đỡ người mua không chuyên vẫn hoàn toàn có thể thỏa sức tự tin phong cách thiết kế các hình ảnh phát minh.

Còn với thương hiệu của chính mình, Hubspot dùng các hình ảnh cuốn hút và lôi cuốn người nhìn trong toàn bộ những thông tin cập nhật bên trên mạng xã hội.

Điều này tạo thành hiệu ứng lan truyền trong cư dân mạng mỗi lúc Hubspot đăng lên thông tin và ảnh bìa.

Có mỗi chiến dịch chuẩn chỉnh bị reviews, 1 chuỗi hình ảnh truyền thông sẽ được ra mắt, từ ảnh bìa, ảnh đại diện, ảnh bài viết… với tương đối nhiều kích thước không giống nhau.

Không chỉ có thế, Hubspot cũng tận dụng tác dụng “pin” từ các bài viết bên trên Facebook và Twitter, 1 tính năng tích hợp từ Pinterest chất nhận được khách hàng chia sẻ nhanh và lưu trữ hình ảnh ưa thích.

Bạn có thể đã có thể tận dụng sức mạnh của hình ảnh qua:

 • phát minh và dùng Canva để họa tiết thiết kế các hình ảnh thay mặt, ảnh bìa được thiết kế với có dấu ấn Brand Name bên trên Facebook, G+, Twitter…
 • tiêu dùng những công cụ như Piktochart và những trang thiết kế infographic để tạo các bảng biểu, tiêu đề, infographic bắt mắt cho những bài đăng.
 • Tải các bức ảnh miễn phí mang quality cao từ Unsplash để tự tạo các tấm hình đẹp cho tài khoản trên các mạng xã hội…
  sử dụng công cụ tạo ảnh mới Pablo của Buffer để tùy chỉnh hình ảnh liên quan đến tên thương hiệu chỉ trong vài giây
  đăng tải các bài viết mang chứa hình ảnh, infographic…thường xuyên trên những mạng xã hội

Cảm hứng từ Red Bull

Red Bull không chỉ có Brand Name nước tăng lực được nhiều người yêu thích mà còn là một Brand Name rất thành công trên các mạng xã hội với chiến lược marketing online quan trọng đặc biệt.

Mặc dù lượng bài đăng bên trên Instagram của Reb Bull chỉ khoảng 0,6 bài/ngày (rất thấp so với những mạng xã hội khác) nhưng Brand Name vẫn có lượng người theo dõi và contact to bên trên Instagram.

Câu chuyện thành công của Red Bull bên trên Instagram là minh chứng cho biết vai trò của quality so với số lượng.

Điều gì đã tạo nên sức cuốn hút cho các bài đăng trên Instagram cả Red Bull? đó chính là hành động và truyền cảm hứng.

Red Bull tập trung vào những khách hàng hoạt động thể lực tại những địa điểm đặc biệt quan trọng. Nội dung này thời gian nhanh lôi cuốn những người ưa mạo hiểm và khám phá, vận động viên và các khách hàng được truyền cảm hứng từ Reb Bull về mục tiêu cuộc sống đời thường.

Bức ảnh bên dưới là một ví dụ, đã đạt 66,000 lượt dao động trên Instagram. bức ảnh này cuốn hút không phải chỉ vì người xem cảm thấy chân thành và ý nghĩa mà còn là nơi để mọi cá nhân ngưỡng mộ 1 khoảnh khắc trẻ trung, một con người dũng cảm sở hữu những loại phản hồi siêu dễ dàng như “wow”.

Không chỉ có thế, Red Bull còn lan tỏa sức mạnh Brand Name qua các trải nghiệm trên Instagram.

Giả dụ theo dõi thường xuyên tài khoản @redbull, bạn sẽ thấy 1 thương hiệu thống nhất có hình ảnh và nội dung về những con người đang làm các điều quan trọng đặc biệt trên khắp thế giới.

Tuy vậy, ví như đi sâu vào tậu hiểu, bạn sẽ nhận thấy rằng Reb Bull có chiến lược tiếp cận riêng cho từng nhóm quý khách hàng.

Không chỉ là nổi danh sở hữu các hoạt động Sport, Red Bull còn hướng tới những hoạt động khác trong âm nhạc và nghệ thuật.

Đan xen với hình ảnh một người đang nhảy ra khỏi mỏm đá là các tấm hình đầy tính nghệ thuật và phát minh, điều đó tạo nên sự đa dạng trong công việc tiếp cận quý khách hàng và truyền cảm hứng cho rất nhiều người theo dõi.

Bạn có thể truyền cảm hứng cho khách hàng từ:

 • Hiểu về nhu yếu tiềm ẩn của khách hàng
 • mua hiểu các điều bọn họ bị rung động và ko thích qua công cụ của Facebook
 • Hiểu rõ các gì khách hàng tậu kiếm qua Google Adwords
 • Tạo dựng chiến lược kinh doanh chuyên biệt cho từng nhóm đối tượng người tiêu dùng khách hàng
 • Tạo nội dung xoay quanh khách hàng, nhưng không chỉ có tập trung về mặt hàng của chúng ta mà còn chia sẻ về các ý tưởng và giá trị mà mặt hàng các bạn sẽ mang lại cho quý khách hàng

Cung cấp giá trị như MailChimp

MailChimp không chỉ là phân phối cho quý khách khả năng gửi mail marketing mạnh và an toàn và đáng tin cậy mà còn là 1 thương hiệu được nhiều người theo dõi bên trên những mạng xã hội.

MailChimp tập trung vào việc sản xuất những nội dung giá trị qua những bài đăng và thông qua dịch vụ quý khách hàng.

Giả dụ theo dõi thường xuyên tài khoản Twitter của MailChimp, các bạn sẽ nhận thấy một điều là mọi những bình luận của quý khách hàng đều được trả lời một cách thân quen và nồng nhiệt.

Mang lại giá trị là định hướng trong chiến dịch marketing online

Việc phản hồi tới từng quý khách trên mỗi bài đăng là 1 hành vi không hề đơn giản, thậm chí đối với cả những tên tuổi to. hành vi nhỏ này lại với tác động rất lớn đến tâm lý quý khách lúc cảm thấy được chú ý và chia sẻ thông tin như những người bạn.

Bạn cũng có thể khiến cho được như thế thông qua:

 • “Kết bạn” có dữ liệu. Gắn bó với Google Analytics, Facebook, CRM và công cụ nhận xét chiến dịch buôn bán để nhanh chóng nắm bắt xu hướng rất có thể mang đến giá trị cho quý khách. Và chia sẻ chúng dưới định dạng thích hợp.
 • Nghiên cứu sâu về các ý tưởng và nội dung quảng bá
  tương tác thường xuyên mang quý khách, replay các phản hồi thời gian nhanh gắn với giá trị mà sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ đem đến cho người mua

Thể hiện đậm chất cá tính như Coca-Cola

hoc tap cach marketing online tu nhung doanh nghiep lon 02

Coca-Cola là 1 Brand Name nổi danh, luôn hiểu rõ họ là ai và đại diện thay mặt cho điều gì.

Nhưng bạn không cần mua kiếm thông tin trên website mới cảm nhận được giá trị mà họ đem đến. Coca-Cola đã và đang lồng ghép khéo tay các giá trị xuyên suốt các kênh mạng cộng đồng trong số những bài viết tình cảm và lay động lòng người, và người đọc sẽ sẵn sàng chia sẻ như 1 cách để lan tỏa câu truyện.

Coca-Cola chia sẻ các câu truyện trên phạm vi toàn cầu, nhưng vẫn nối sát có giá trị và sứ mệnh của bản thân mình trong các số đó. Giống như phương pháp mà Coca-Cola đang thật hiện bên trên kênh Youtube của bản thân mình.

Thay vì chia nhỏ thành các kênh nhỏ theo quốc da, vùng lãnh thổ hoặc cái sản phẩm Coca-Cola đăng tải và chia sẻ các đoạn Clip của bản thân mình bên trên toàn cầu từ là một kênh duy nhất.

Chiến lược kinh doanh online trên mạng cộng đồng cực tốt

Và bạn cũng hoàn toàn có thể tạo được dấu ấn mang sứ mệnh và giá trị như vậy qua:

 • Xác định sứ mệnh rõ ràng cho giá trị của Brand Name. Nếu khách hàng thiếu hiểu biết rõ về giá trị của chính Brand Name mình, làm sao chúng ta cũng có thể truyền cảm hứng đến những người khác. Định hướng giá trị tên thương hiệu, đóng gói và lồng ghép trong suốt thông điệp truyền thông.
 • Theo mẫu event nhưng vẫn gắn liền sở hữu sản phẩm của mình.

Xem thêm: Toàn cảnh marketing chiến lược tại Việt Nam

Học tập cách marketing online từ những doanh nghiệp lớn bản quyền của Asiatechhub.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *