Các công cụ marketing online hiệu quả nhất

Marketing online đang là xu thế mới trong thị trường công nghệ số hóa, nhưng ít ai biết đến các công cụ marketing online. Nguy hiểm hơn là không biết nên vận dụng nó như thế nào để hiệu quả. Kinh doanh giống như con dao hai lưỡi, nếu không cẩn trọng bạn sẽ phải hối tiếc khá nhiều.

Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn các bước để kinh doanh online thành công.

Các công cụ marketing online đang thành công nhất hiện nay.

Website bán hàng

Ưu điểm của website bán hàng là nó đa dạng hóa được nhiều loại khách hàng. Công cụ này được xem là xương sống của ngành thương mại điện tử hiện nay. Chính websile là nơi thu hút khách hàng, là nền tảng giúp các doanh nghiệp bắt đầu hoạt động bán hàng trên Internet.

Hơn nữa, khi thiết kế website bán hàng, nó giúp bạn tiếp cận khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Công cụ này phù hợp với mọi công ty, cùng tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp và tiết kiệm chi phí. Ngành nghề kinh doanh trực tuyến  hiện nay sử dụng công cụ này là đa số.

Các cửa hàng, doanh nghiệp cần thiết kế website có giao diện đẹp mắt để thu hút khách hàng. Hơn nữa phải thân thiện với bố cục hợp lý, phù hợp với ngành nghề kinh doanh bạn làm.

Website bán hàng với tính năng đầy đủ và thân thiện với người dùng là công cụ nền tảng cho hoạt động bán hàng. Bạn sẽ bán hàng nhanh hơn, tiếp cận khách hàng hiệu quả tốt hơn và tạo dựng được thương hiệu.

Để có thể phát huy hiệu quả của website bán hàng, website còn phải cung cấp thông tin cụ thể, tốc độ tải trang nhanh. Khách hàng sẽ rất khó chịu khi vào một trang web chậm.

Trong đó có các thiết bị di động là phương tiện đầu tiên cần được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và hiển thị tốt trên mọi màn hình.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Search Engine Optimization viết tắt là SEO. Đây là tập hợp các phương pháp giúp tối ưu hóa website thân thiện nhất. Khi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm, nó tích hợp với các bộ máy tìm kiếm giúp gia tăng thứ hạng từ khóa và website.

Có khoảng 90% người dùng sử dụng Google và các công cụ tìm kiếm khác. Bất cứ nơi đâu, họ cũng có thể sử dụng để truy vấn thông tin sản phẩm, dịch vụ trước khi quyết định mua hàng.

Trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ và tiếp cận khách hàng, SEO được xem là giải pháp vượt trội.

Các yếu tố quyết định đến hiệu quả của hoạt động SEO đó là nội dung . Khi nội dung chất lượng và độc đáo thì web luôn được đánh giá cao, hữu ích cho người dùng. Đây là công cụ Marketing Online mang lại hiệu quả lâu dài và vượt trội.

Khi bán hàng, từ khóa SEO của bạn nếu thu hút được khách hàng, nó sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể hơn các hoạt động khác. Không chỉ thu hút khách hàng tiềm năng, mà bạn còn tiết kiệm được cả thời gian đầu tư và nguồn lực.

Nếu bài viết của bạn lên top thì quá trình SEO của bạn đã thành công. Bạn chỉ việc chờ đợi thu lợi nhuận.

Diễn đàn, blog và các trang rao vặt

Được xem là các công cụ Mar keting trợ giúp cho hoạt động SEO và tăng lượt truy cập đến với website. Các công này chưa bao giờ mất đi tính hiệu quả của mình.

Từ rất lâu, khi ngành marketing online ra đời, các cửa hàng, doanh nghiệp đã sử dụng  nó. Sử dụng các diễn đàn, blog và trang rao vặt thu hút thêm khá nhiềucác khách hàng tiềm năng, gia tăng cơ hội bán hàng.

Chưa hết, nó còn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn đến với người dùng cách nhanh chóng hơn.

Các tiêu đề nổi bật, các bài viết mới lạ sẽ phát huy bán hàng trên các trang diễn đàn, blog hay rao vặt. Muốn thu hút người dùng, trước tiên cần phải bắt mắt mới khiến người ta quan tâm. Sau đó, nội dung truyền tải phải khéo léo hướng đến sản phẩm, dịch vụ của mình.

Khi các thông tin chia sẻ, kinh nghiệm thự tế của bạn có ích với người dùng thì bạn đã thành công. Nhưng điểm mấu chốt vẫn là phải đưa được sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Mạng xã hội

Google+, Pinterest, Instagram, Youtube, Zalo và đặc biệt phải kể Facebook với số lượng người dùng lên tới 30 triệu người, kinh doanh online nên không? Câu trả lời là tại sao không? Khi mà mạng xã hội được xem là nơi thu hút nhiều người nhất thì kinh doanh trực tuyến sẽ hiệu quả.

Khả năng kết nối và lan tỏa thông tin nhanh chóng, nó đang trở thành công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất.

Chính tại những trang mạng xá hội, sự gắn kết với khách hàng và quảng bá thương hiệu nhanh chóng được hình thành. Khách hàng và bạn không mất quá nhiều thời gian để tìm thấy nhau. Thế nhưng, mặt hạn chế của công cụ này vẫn là trăn trở của các nhà đầu tư.

Hầu như, nó thích hợp với các dòng sản phẩm bán lẻ như thời trang, sản phẩm làm đẹp, đồ chơi công nghệ, thực phẩm hoặc tour du lịch và các khóa học… Chưa kể là gần như nó thời hướng tới đối tượng khách hàng trẻ, thích online. Còn hiệu quả với giới trường thành chưa cảm nhận được.

Doanh nghiệp cần chú trọng vào việc phát triển nội dung thu hút khách hàng tiềm năng. Sau đó là quảng bá đúng trọng tâm đến khách hàng mục tiêu.

Các cửa hàng phải thường xuyên đăng nội dung và tạo tương tác đối với người dùng. Đó mới là cách xây dựng một chiến lược bán hàng trên mạng xã hội cách hiệu quả. Hãy để khả năng lan tỏa thông tin, kết nối khách hàng nhanh chóng của mạng xã hội giúp bạn.

Quảng cáo trực tuyến

Google Adwords hay quảng cáo Facebook là hình thức quảng cáo trực tuyến đang được rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng. Các hình thức này thích hợp với các chiến dịch khuyến mại, giảm giá hoặc sự kiện. Nó có thể đưa quảng cáo tiếp cận các khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

Xa hơn là nâng cao việc quảng bá thương hiệu cho nhà kinh doanh. Tuy nhiên, nhà doanh nghiệp phải trả chi phí cho các lượt tương tác với quảng cáo, cũng là một vấn đề tài chính quan trọng.

Với hình thức này, thông điệp đưa ra phải thực sự thu hút khách hàng, biến họ thành thành viên của quảng cáo. Khi đã thu hút được, ta khiến họ tăng lượng tương tác với quảng cáo và mua hàng.

Nhưng cũng cần lưu ý, tỷ lệ đối tượng hướng đến phải là thành phần đang tìm kiếm, quan tâm đến sản phẩm. Có như vậy thì bạn mới đạt được hiệu quả tối ưu của quảng cáo trực tuyến. Ngược lại, nếu đối tượng hướng đến chỉ là thích, không mua sản phẩm thì lại là bất lợi.

Quảng cáo trực tuyến sẽ là chìa khóa marketing cho bạn khi bạn vận dụng đúng cách.

SMS Marketing

SMS Marketing được đánh giá là công cụ Marketing Online đầy tiềm năng đối với các cửa hàng, doanh nghiệp. Tại sao vậy? Công nghệ số hóa lên ngôi, chiếc điện thoại hoặc các thiết bị di động thông minh luôn đồng hành cùng mỗi người.

Vậy thì phải chăng sms là phương tiện họ tiếp xúc nhiều nhất? Điều này làm tăng việc tiếp cận và chăm sóc khách hàng qua sms.

Ưu thế của sms marketing chính là bạn tiếp cận được đối tượng khách hàng quan tâm sản phẩm mọi lúc mọi nơi. Thế nhưng, đây lại là bất lợi khi sms đến với những người không cần thiết. Khi đó thì sms sẽ là những tin nhắn làm phiền, không liên quan và vào spam.

Cái hay của sms marketing sẽ được phát triển khi bạn gửi tin nhắn sms marketing đúng thời điểm. Đi kèm nội dung ngắn gọn và tránh làm phiền khách hàng. Đơn giản chỉ cần nghĩ khách hàng quan tâm gì khi đọc tin nhắn bạn gửi?

Đó có thể là chương trình giảm giá, khuyến mãi, quà tặng… SMS marketing hiện đang được phổ biến khá rộng rãi và lan rộng đến nhiều người.

Email Marketing

Email Marketing chính là công cụ Marketing Online góp phần làm phong phú hơn các công cụ thúc đẩy bán hàng trực tuyến. Đối tượng chủ yếu là các khách hàng tiềm năng và thường xuyên sử dụng internet. Một email gửi đi chứa cả một lượng thông tin hữu ích sẽ là một khả năng chủ động.

Khách hàng chỉ quan tâm đến những sản phẩm họ cần và doanh nghiệp cần họ.

Email mang tính chủ động tiếp cận khách hàng, chăm sóc khách hàng hiệu quả đặc biệt là xúc tiến hoạt động bán hàng.

Việc đưa ra chiến lược phù hợp trong email là cả một vấn đềcần được đánh giá quan trọng. Nội dung email nếu không chất lượng thì sẽ không có tầm ảnh hưởng. Một email không có bố cục rõ ràng sẽ được cho là linh tinh vớ vẩn, đương nhiên sẽ vào spam.

Trong email, ngoài nội dung nói về sản phẩm, bạn nên có những ghi chú cụ thể về link web của mình. Để khi đọc email, khách hàng ngoài việc mãn nhãn nội dung còn mãn nhãn về sản phẩm. Một email không thể gửi đại trà, mà chỉ nên gửi cho đối tượng tiềm năng quan tâm sản phẩm.

Vì sao? Sẽ rất uổng phí nếu bạn dốc hết sức viết một email hay, nhưng lại gửi cho những người không liên quan. Nếu vậy công sức bạn sẽ như dã tràng và người đọc cũng cho là bạn nhảm nhí.

Cũng cần lưu ý đến tần suất gửi email để khách hàng có thời gian quan tâm điều bạn nói. Tránh việc spam mail quá nhiều sẽ uổng công bạn và có thế email bạn rơi vào black click những lần sau. Xây dựng chiến lược đã khó, tìm kiếm khách hàng còn khó hơn.

Đừng để cơ hội đi khi bạn không làm đúng ứng dụng cần thiết.

Truyền thông trực tuyến và tiếp thị liên kết

Bạn sẽ bán hàng trực tuyến hiệu quả hơn khi biết vận dụng truyền thông trực tuyến và tiếp thị liên kết. Nó giúp bạn nâng cao cơ hội bán hàng, gia tăng doanh số. Đăch biệt hơn là tăng cường sự hiện diện của thương hiệu đối với người dùng Internet.

Hiện nay, đăng bài PR trên các báo mạng uy tín, đặt banner quảng cáo trên các website lớn đang được lan rộng. Hình thức truyền thông trực tuyến này thực sự mang lại hiệu quả rất lớn.

Ngoài ra, dựa trên tỷ lệ hoa hồng dành cho cộng tác viên hoặc đại lý bán hàng trực tuyến, tiếp thị liên kết Affiliate Marketing cũng giúp mở rộng thêm mạng lưới bán hàng trực tuyến. Những phương tiện trên khi kết hợp sẽ tạo nên thành quả mà bạn không ngờ tới được.

Các công cụ marketing online, công cụ marketing mix đang ngày càng thịnh hành. Vậy thì tại sao chúng ta lại không dám mạo hiểm thử nghiệm? Thành công chỉ đến với những ai biết vận dụng tiềm lực sẵn có để phát triển doanh nghiệp mình.

Chúc bạn sớm gặt hái được thành quả tương xứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *