6 bước để tạo một video marketing hiệu quả

Từ lâu, video marketing đã là một hình thức chuyển tải nội dung khá phong phú và đặc sắc. Được khá nhiều công ty cũng như doanh nghiệp tin dùng. Nó có sự tương tác khác hẳn những bài viết thông thường, mang một nội dung truyền tải tốt. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp chưa biết cách làm video marketing như thế nào cho hấp dẫn.

Hãy để 6 bước bên dưới hỗ trợ bạn thông tin này nhé!

6 bước để có một video marketing đơn giản nhưng cuốn hút.

Học hỏi phần mềm làm video từ chuyên gia bên ngoài

Giữa việc viết blog cho sản phẩn và tạo một kênh video chất lượng cái nào khó? Thật sự thì làm video khó hơn rất nhiều so với khi bạn viết. Để làm được video, bạn cần viết nội dung và làm cả công việc của một biên tập viên.

Sau khi quay xong, bạn cần phải chỉnh sửa, điều chỉnh âm lượng, âm thanh của video. Cuối cùng, hoàn tất xong thì nghe thử và post lên trang bạn muốn.

Khá là phức tạp và dễ gây bối rối cho người mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm. Thế nên, bạn nên tham khảo ý kiến, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia ngay từ bước đầu tiên.

Xu hướng video marketing – Nhờ chuyên gia làm “đại sứ”

Đây là cách mà hầu hết các nhân tố “tay ngang” hay làm khi bắt đầu. Nếu bạn không có sẵn khả năng, không đủ tự tin để đứng trước ống kính camera, hãy tìm đến chuyên gia. Họ là những người có sức ảnh hưởng lớn trong ngành của bạn, chính họ sẽ giải đáp tốt hơn bạn.
Họ đứng trước camera sẽ chia sẻ đến khán giả thông tin lôi cuốn và hữu ích hơn.

Sử dụng các ứng dụng phần mềm làm video

Đặt câu hỏi và trả lời qua YouTube những khiếm khuyết trong sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Bằng cách này, bạn xác định được mục tiêu hàng hóa của mình cần cho những tổ chức nào? Nếu bạn đang hướng đến khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức thì cần phải hỏi cụ thể hơn.
Một đề cử sáng giá để giúp bạn ở bước này chính là ứng dụng Google Keyword Planner. Khi bạn đánh vào câu hỏi ứng dụng sẽ cho thấy mức độ thắc mắc của khách hàng.

Đưa video lên YouTube

So với việc đăng tải lên facebook, việc tải video lên youtube sẽ giúp bạn có điểm chấm SEO cao hơn. YouTube chính là kênh thông tin được nhiều người quan tâm, là nơi nhận được nhiều tìm kiếm hơn hẳn. Khi bạn giữ video trên đó trong thời gian dài, video marketing của bạn sẽ phát huy hiệu quả hơn.

Luôn sẵn sàng cho các cuộc gọi thắc mắc

Khi đã đăng tải video, bạn cần phải cho khán giả thấy rằng bạn luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi. Những đường link, ghi chú đi kèm cùng video mà bạn đưa lên có thể sử dụng phần bình luận để hỗ trợ.
Bạn sẽ có thế chủ động hơn khi  YouTube cung cấp các ứng dụng tạo tài khoản cho một dịch vụ nào đó, thống kê số lượng người mua sản phẩm. Và khi đó, bạn chỉ còn ngồi chờ giải đáp thắc mắc và bán sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Thử nhiều lần

Sẽ chẳng ai hiểu tại sao phải thử nhiều lần, nếu làm lại thì làm như thế nào? Thực tế cho thấy nếu bạn không làm lại bạn sẽ chẳng biết thành công là gì. Số lượng người thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện là rất ít. Thế nên, haysử dụng hỗ trợ phân tích của YouTube, Facebook,…để đánh giá.
Sau đó, hãy thử qua những ứng dụng phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa và thêm nội dung. Cứ làm cho đến khi video của bạn đáp ứng đủ yêu cầu cho đối tượng khán giả mục tiêu của mình. Lúc đó là bạn đã thành công.
Hi vọng những chia sẻ về các bước thực hiện ở trên sẽ giúp bạn làm tốt video marketing. Thành công không đến nếu bạn không biết kiên trì. Thực tế không phải là dễ làm video khi bạn không phải dân nhà nghề, nhưng cần cù bù thông minh.
Chỉ cần bạn cố gắng nhiều thì sẽ gặt hái được thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *