3 bi quyet marketing thuong hieu viet hieu qua

Quy trình bước ra “biển lớn” của không ít thương hiệu việt rất có thể còn nhiều cạnh tranh nhưng không cần là không thực hiện được trường hợp biết chọn lựa chiến lược phù hợp.

3 bi quyet marketing thuong hieu viet hieu qua

Phát triển marketing thương hiệu luôn là bài toán khó với với nhiều doanh nghiệp việt

Tên thương hiệu việt tiêu biểu

Tại buổi tọa đàm “Xây dựng tên thương hiệu việt trên trường quốc tế” ông Phan Văn Minh, Phó Tổng giám đốc siêu thị Kinh Đô miền bắc bộ đã chia sẻ một số chiến lược buôn bán thương hiệu hơi cực tốt mà Kinh Đô đã áp dụng thành công khi đưa sản phẩm của nhà hàng này tiếp cận sắp 30 quốc da trên thế giới.

Xem thêm: 12 Xu hướng Marketing MXH với doanh nghiệp vừa và nhỏ

Gia công mặt hàng cho đối tác (OEM)

“Tôi đã từng nhận được rất nhiều chia sẻ rằng: Để Brand Name của người việt hoàn toàn có thể sánh ngang sở hữu thương hiệu nước ngoài, ít nhất là tại thị trường việt nam thì siêu thị việt nam đừng nên gia công cho những công ty nước ngoài rồi lại để những nhà hàng này bán lại cho thị trường việt nam Nam”, ông Minh cho biết.

“Tôi không phủ nhận thực tế này, nhưng ko phải sản phẩm gì bạn cũng có thể làm được ngay. Gia công sản phẩm cho chúng ta nhưng bên trên sản phẩm vẫn mang tên và logo của công ty gia công. Đó cũng là cách quảng cáo thương hiệu tương đối tốt”.

“Hơn thế nữa, sau một thời gian ví như làm cho rẻ các nhà hàng này còn có thể chuyển giao tất cả các khoa học cho công ty việt tự phân phối và phân phối”, ông Minh nói thêm.

Tương tự như vậy, khi vươn ra thị trường quốc tế, những nhà hàng việt buộc phải cân nhắc thị trường nào rất có thể sở hữu thể tự khiến cho được, thị trường nào buộc phải nhờ tới đối tác.

không tính những mặt hàng đối tác đặt hàng, nhà hàng rất có thể nhu cầu phía đối tác reviews thêm 1 số món đồ khác để khảo sát thị trường.

Walmart là một nhà bán lẻ đa quốc gia với rất nhiều chuỗi liên hệ bán lẻ. họ thường áp doanh số cho 1 mặt hàng bên trên 1 diện tích da hàng nhất định, ví như trong khoảng thời gian khẳng định mà không đạt được doanh số nhu cầu thì món đồ đó sẽ tự động bị “out” ra khỏi shop đó.

Việc thiết lập được quan hệ đối tác sở hữu các nhà phân phối to như Walmart là 1 phép thử cực kỳ thật tế cho quality và chức năng trụ lại của các sản phẩm tên thương hiệu việt tại thị trường quốc tế.

Mua đối tác chiến lược

Từ một số trong những trường hợp điển hình doanh nghiệp việt nam hợp tác với các tập đoàn nước ngoài sau đó 1 thời gian bị chính những tập đoàn này thôn tính, ông Minh khẳng định rằng: “Việc chọn 1 đối tác chiến lược là rất chi là đặc biệt quan trọng để rất có thể giúp cho nhà hàng vừa đẩy mạnh cung cấp marketing, mở rộng thị trường vừa không trở nên đối tác thâu tóm”.

Ông Minh cho rằng: khi nhận được một đề nghị hợp tác từ những đối tác nước ngoài, quan trọng là các tập đoàn to, nhà hàng buộc phải sắm hiểu kỹ về lịch sử hoạt động vui chơi của đối tác đó tại một vài quốc gia trước đó.

“Nếu đối tác đó từng thâu tóm đa dạng doanh nghiệp tại những quốc gia đã đầu tư và bộc lộ tham vọng thôn tính to thì dù có tiềm lực mạnh và tiện dụng đặt ra lôi cuốn cỡ nào, cũng chớ nên hợp tác”, ông Minh lưu tâm.

Doanh nghiệp việt nam khi bước ra “sân chơi” lớn nước ngoài rất có thể chưa đủ to để họ “dè chừng” nhưng muốn vào một mình cực kỳ khó, thậm chí là không thể. do đó, nên dựa vào các đối tác chiến lược với hệ thống cung cấp và nền tảng thấp để thâm nhập.

“Chúng ta không thể tự tạo thành luật chơi mà cần theo luật chơi của họ”, ông Minh cam kết.

Ông Minh lấy luôn ví dụ khi Kinh Đô thâm nhập thị trường Trung Quốc, những đối tác tại đây cực kỳ tham vọng, họ có nhu cầu được cung ứng độc quyền món đồ.

Đáp lại nhu cầu này, Kinh Đô quyết định tập trung phát triển từng thương hiệu ở từng vùng cụ thể, sau đó lựa chọn một đối tác Trung Quốc độc quyền nhãn đó và để chính đối tác này đứng ra bảo hộ cho nhãn hiệu.

“Đây cũng chính là cách cực tốt để đối phó lại tình trạng làm cho nhái thương hiệu, món đồ, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tên thương hiệu đang diễn ra hết sức phổ biến ở Trung Quốc”, ông Minh nói.

Trong quy trình đưa Brand Name việt nam vượt tầm quốc da, mọi nhà hàng sẽ có một hướng đi không giống nhau và có thể sẽ ko hạn chế khỏi các khó khăn nhưng khía cạnh quyết định thành công chính là đề ra được các chiến lược hoạt bát để lách qua “khe cửa hẹp”.

Hợp tác với nhà cung ứng to tại địa phương

3 bi quyet marketing thuong hieu viet hieu qua 02

Hợp tác cùng tồn tại và phát triển là cách tốt nhất để phát triển marketing thương hiệu

Muốn hợp tác thấp với nhà phân phối tại một thị trường nhất định, thứ nhất các người làm marketing của doanh nghiệp việt nam cần nghiên cứu kỹ văn hóa, phong tục, thị hiếu và nhu cầu thực sự của người dân tại đất nước hoặc khu vực mà người ta yêu cầu hướng tới.

Ví dụ tại các thị trường lớn như Mỹ người dân xem truyền hình rất nhiều, bởi thế quảng cáo trên truyền hình thường sẽ là một kênh quảng bá cực tốt. mặc dù vậy, chi phí cho quảng bá hơi đắt, thậm chí lên tới mức 500 nghìn USD cho 30 giây có mặt vào giờ vàng.

Ngược lại tại Trung Quốc, người dân thường ko tin lắm vào các quảng cáo truyền hình, chúng ta chỉ tin vào các sản phẩm xuất hiện phổ cập bên trên thị trường.

thật tế, có tiềm lực còn tránh của tương đối nhiều công ty việt nam, khi muốn quảng bá sản phẩm ở nước ngoài, họ không thể bỏ ra khoản túi tiền quá to cho chuyển động quảng bá, hay tiếp thị trên các kênh truyền thông mà cần chọn cách khác.

phương pháp rất tốt là tìm hợp tác mang các nhà phân phối tại địa phương (có thể là những nhà sản xuất nguyên liệu, hoặc những chủ siêu thị, đại lý…) để thông qua mạng lưới cung ứng của họ đưa Brand Name và sản phẩm của nhà hàng làm quen dần sở hữu thị trường.

“Hàng rào để thâm nhập vào thị trường quốc tế đều rất cao. bởi thế, nếu chưa tồn tại đủ tiềm lực vươn ra nước ngoài thì hợp tác mang những nhà sản xuất để làm cho quen với thị trường và học hỏi kinh nghiệm cũng chính là điều mà các doanh nghiệp việt nam cần làm”, ông Minh nói.

Bí quyết marketing thương hiệu việt hiệu quả theo Asiatechhub.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *