kinh doanh không cần vốn

Đừng vội nghĩ không có nhiều vốn thì không thể kinh doanh. Đó là do bạn chưa đọc bài viết này thôi. Bài viết sẽ phân tích cho bạn xu hướng kinh doanh như thế nào để hiệu quả.

Hãy là người nắm bắt và tiên phong với những gợi ý sau. 18 ý tưởng kinh doanh không cần nhiều vốn trong năm 2017-2018.


Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng

Dịch vụ chuyên dành cho những người thiếu hiểu biết về các loại thực phẩm đang ăn hàng ngày.Hoặc lên lịch chếđộ luyện tập thể dục để chăm sóc sức khỏe một cách khoa học.

Công việc này là một ý tưởng kinh doanh không cần vốn, nhưng đòi hỏi bạn phải có đủ kiến thức để tư vấn. Dịch vụ này đã rất phổ biến ở các nước phương Tây, và cũng bắt đầu phát triển ở Việt Nam.

Viết Ebook trực tuyến

kinh doanh không cần vốn

Việc đọc sách điện tử đang dần thay thế hoàn toàn cách đọc sách truyền thống. Tất cả các thư viện sách đều thu bé lại chỉ bằng một chiếc điện thoại.

Đây cũng là thời cơ để những đầu óc sáng tạo có thể kiếm tiền bằng việc biết Ebook Bạn chỉ cần am hiểu sâu sắc về một lĩnh vực nào đó và viết nó, rồi xuất bản online.

Ở Việt Nam đã bắt đầu có website triển khai dịch vụ đọc sách trả phí tại thư viện online. Chắc chắn  viết Ebook sẽ là xu hướng phát triển mạnh mẽ tới đây

Sửa Smartphone

Công nghệ phát triển như hiện nay, thật khó để tìm được một người không dùng smartphone. Dù là điện thoại của hãng gì, đắt hay rẻ, mới hay cũ, thì có sử dụng ắt sẽ có hỏng hóc, có hư ắt sẽ cần sửa chữa.

Vậy tại sao bạn không mở dịch vụ sửa chữa smartphone – một công việc kinh doanh không cần vốn?

Bạn có thể dễ dàng tham gia một khóa học hoặc xin học nghề tại các trung tâm kinh doanh. Sau này, khi đã có kinh nghiệm và uy tín cá nhân, bạn hoàn toàn có điều kiện để phát triển kinh doanh nhỏ tại nhà.

Phát triển ứng dụng cho trẻ em

Trẻ em hiện đại được cha mẹ cho tiếp cận với thiết bị điện tử rất sớm. Về tích cực có thể kích thích sự phát triển và trí thông minh của trẻ. Tuy nhiên nếu không quản lý kĩ thì nguy cơ trẻ sử dụng ứng dụng độc hại là rất cao.

Nếu bạn có kĩ năng thành thạo về lập trình thì hoàn toàn có thể khai thác khả năng của mình để xây dựng các ứng dụng di động cho trẻ em. Đặc biệt là các ứng dụng giáo dục, các trò chơi phát triển trí tuệ đang là xu hướng kinh doanh không vốn đang được chú ý.

Dịch vụ content

Thương mại điện tử phát triển kéo theo dịch vụ content marketing cũng phát triển theo. Dịch vụ này được đánh giá cao thông qua khả năng tiếp cận với người dùng mạng. Nếu bạn có vốn ngôn từ rộng, khả năng viết lưu loát, sáng tạo, thì đây là cơ hội kinh doanh lớn để bạn thử sức và tích lũy kinh nghiệm

Dịch vụ đi chợ thuê, đưa đón trẻ đi học

Đây là dịch vụ đã phát triển rộng rãi ở các nước phương Tây. Khi các bậc phụ huynh không còn nhiều thời gian để chu toàn việc nhà lẫn đưa đón con đi học đúng giờ. Hiện ở Việt Nam vẫn chưa phát triển mạnh dịch vụ này. Tại sao bạn không mạnh dạn đầu tư đón đầu xu hướng.

Trở thành một trung tâm uy tín, chuyên nghiệp để phát triển dịch vụ này lớn mạnh chắc chắn sẽ đem lại khoản thu lớn cho bạn.

Dịch vụ chụp ảnh

Bạn đang sở hữu một chiếc máy ảnh, bạn có năng khiếu và đam mê đối với nhiếp ảnh. Vậy thì đừng để nó mãi là sở thích đơn thuần, vì bạn có thể kinh doanh không cần vốn chỉ với một chiếc máy ảnh. Hoặc đầu tư hơn là một khóa học chỉnh sửa ảnh hậu kì.

Quan trọng là khả năng nắm bắt khoảnh khắc và cái thần trong những bức ảnh mà bạn chụp. Nhu cầu chụp ảnh phát triển rất nhiều: từ chụp món ăn nhà hàng cafe, chụp sự kiện, chụp couple ….  chụp ảnh cưới, ảnh thẻ, chụp áo quần cho các shop….

Mở tiệm giặt là

Dịch vụ này không còn lạ nữa, mà thậm chí rất phổ biến. Đặc biệt là các khu đông khách lưu trú như khu du lịch, khách sạn resort, bệnh viện, chung cư….

Công việc này bạn có thể mở kinh doanh nhỏ tại nhà, vì hoàn toàn không cần vốn nhiều. Bạn chỉ cần đầu tư chiếc máy giặt loại lớn, máy sấy, các sọt đựng, móc treo, …. Tất cả khoảng tầm 50 triệu trở lui.

Gym/Yoga Center

Khi nhu cầu của con người không chỉ giới hạn ở ăn no mặc ấm, mà trở thành ăn ngon mặc đẹp. Thì nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe đó càng được quan tâm hơn cả. Các trung tâm tập gym/yoga đang phát triển ồ ạt, không có nghĩa là chúng ta không thể thử sức.

kinh doanh không cần vốn

Thứ bạn cần là một chút sáng tạo để bật lên sự khác biệt. Ví dụ như đầu tư thiết kế với chủ đề thiên nhiên mang cảm giác tươi mới, yên tĩnh.

Tăng tương tác với khách hàng online tiềm năng bằng cách live stream các buổi tập. Hoặc chia sẻ các phương pháp tập, các bài tập mới trên mạng thu hút sự chú ý.

Mở Salon tóc

Cắt tóc vốn là nhu cầu cơ bản và thường xuyên của cả nam lẫn nữ. Đặc biệt là nữ giới với muôn hình vạn trạng các kiểu làm đẹp tóc: uốn, nhuộm, duỗi, cắt, …. Bạn tự tin vào thẩm mỹ của mình và bàn tay khéo léo thì hãy đăng kí khóa học chuyên nghiệp để phát triển mảng này.

Dịch vụ massage/sauna

Bạn đừng vội nghĩ dịch vụ massage là phức tạp. Hiện nay các nước phát triển rất chuộng hình thức massage tại nhà để giải tỏa stress hàng ngày.

Ngoài ra, nếu bạn có kĩ năng thành thục thì có thể phát triển dịch vụ massage dành cho bà bầu. Đây là một trong những phương pháp kinh doanh tại nhà không cần vốn mà bạn có thể đầu tư.

Trung tâm môi giới người giúp việc

Dịch vụ này cung cấp thị trường môi giới để nguồn cung gặp được nguồn cầu thích hợp. Nhiệm vụ của bạn là tiếp nhận yêu cầu mong muốn tìm người giúp việc từ các gia đình. Đồng thời tiếp nhận hồ sơ và liệt kê kĩ năng từ những người giúp việc đang cần tìm việc.

Sắp xếp hợp lý, kĩ càng để nhu cầu của 2 bên đều thích hợp, khách hàng hài lòng, người tìm việc được công tác ổn định.

Dịch vụ đổi tiền

Dịch vụ đổi tiền hiện nay cũng khá phát triển để đáp ứng đa phần nhu cầu của khách du lịch. Để thu hút khách hàng khá đơn giản, chỉ cần tỷ lệ trao đổi cao hơn so với ngân hàng. Tuy nhiên, dịch vụ này đòi hỏi bạn phải đăng kí kinh doanh trước theo quy định của pháp luật.

Tư vấn tâm lý

Xuất phát từ nhu cầu giải tỏa stress của những người gặp trục trặc trong công việc và cuộc sống. Nhu cầu của họ đơn giản là có thể san sẻ suy nghĩ một cách thoải mái và tìm hướng giải quyết.

Có nhiều hình thức để lựa chọn như tư vấn qua website, qua điện thoại, qua phần mềm chat, …

 Chăm sóc người già

Nhu cầu phụng dưỡng người già nhưng bạn lại thiếu thốn thời gian thì dịch vụ này là sự lựa chọn tuyệt vời. Người già có thể tịnh dưỡng, mà con cái vẫn an tâm đi làm khi biết có người chăm sóc tốt. Công việc này đỏi hỏi tính cẩn thận, kiên nhẫn, tỉ mỉ, … Cũng như kiến thức chuyên môn về sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *