12 xu the marketing mxh cho doanh nghiep vua va nho

Mạng cộng đồng (MXH) đang dần phát triển thành 1 công cụ hữu ích cho các siêu thị vừa và nhỏ (SMEs) trong mỗi lĩnh vực.

Vậy, SMEs đã và đang dùng MXH như sao cho chuyển động marketing của họ? MXH đang đóng vai trò ra sao trong hoạt động của SMEs?

Hãy cộng đọc bản thăm dò 12 xu thế marketing bên trên MXH giành riêng cho SMEs, được thực hiện bằng Social Media Examiner tại Mỹ và một trong những nước khác.

Khảo sát mang sự tham dự của 3.720 marketersm chủ doanh nghiệp và những người tự marketing, trong đó:

– 82% người tham dự đang khiến việc trong SMEs với quy mô nhỏ hơn 100 người

– 37% chuyển động trong SMEs có quy mô từ 2 – 10 người

– 23% marketing độc lập.

Bài viết sẽ đưa ra các thông tin hữu ích về:

– MXH mang ích cho SMEs hay không?

– SMEs đang dành bao nhiêu thời gian để kinh doanh trên MXH?

– mẫu Nội dung nào SMEs có thể sử dụng?

– SMEs buộc phải tậu quảng bá bên trên MXH nào?

Hãy cộng xem 12 xu hướng dưới đây và cân nhắc lại chiến lược marketing MXH trong năm nhâm thìn của siêu thị nhé.

12 xu the marketing mxh cho doanh nghiep vua va nho 01

Thứ #1: MXH siêu đặc biệt sở hữu SMEs

96% người tham dự khảo sát sử dụng MXH trong hoạt động buôn bán, và 92% trong những số ấy chấp nhận rằng MXH cực kỳ đặc biệt trong chuyển động kinh doanh.

tuy vậy, những người tham dự khảo sát là những người được mua ra từ là một tập khi không 300.000 người, và có thể bọn họ “có hứng thú” có MXH hơn những người không tham dự khảo sát.

Xu hướng #2: Facebook thống trị vận động buôn bán trên MXH của SMEs

Facebook là MXH được 93% Marketer dùng, là tiếp sau là Twitter có 79%. Trong năm tới, 62% có ý định đầu tư nhiều hơn thế nữa vào Facebook cho chuyển động marketing của bọn họ, 66% sẽ chi tiêu nhiều hơn thế vào hoạt động bên trên Twitter, Youtube, Linkedin.

Twitter đang dành lại thị phần từ Facebook, và có tiềm năng phát triển, hãy xem Twitter rất có thể mang lại điều gì thú vị trong năm đến.

YouTube được nhiều công ty to lựa chọn sử dụng. rất có thể nhìn thấy sự biệt lập rõ nét này sở hữu 71% doanh nghiệp bên trên 100 người tiêu dùng YouTube, trong khi con số này ở SMEs là 38%.

Thứ #3: những siêu thị B2C sử dụng MXH khác có công ty B2B

Những công ty B2B chọn lựa Linkedin là mạng xã hội chính để kết nối, trong lúc những công ty B2C mua Facebook. Điều này hài hòa bằng các doanh nghiệp B2B tiêu dùng MXH để chọn kiếm đối tác trong từng lĩnh vực cụ thể, và những người chuyển động trong lĩnh vực đó, và Linkedin đáp ứng được điều này.

Còn Facebook lại là nơi tập trung “người tiêu dùng” trên toàn thế giới.

71% marketer của nhà hàng B2B muốn tìm hiểu về Linkedin trong năm tới, nhưng chỉ 18% số đó sử dụng dịch vụ quảng cáo của Linkedin. Còn tỉ lệ các người sẽ dùng PR của Facebook lên đến 75%.

Xu thế #4: hầu hết SMEs ko biết các chuyển động bên trên Facebook mang cực tốt hay không

92% SMEs gật đầu đồng ý rằng MXH cực kỳ quan trọng có siêu thị của bọn họ, và rất nhiều bọn họ tiêu dùng Facebook cho vận động marketing, nhưng đa số đều nói rằng bọn họ không biết chắc Facebook hiệu có thật sự hiệu quả hay không.

“Hiệu quả” ở đây nghĩa là “xây dựng thương hiệu” hay “quan hệ có khách hàng”. Đó cũng đều có thể là tăng thêm lợi nhuận và đem đến nhiều quý khách tiềm năng hơn. Mấu chốt là, hầu hết doanh nghiệp ko biết chắc Facebook mang giúp họ đạt được mục tiêu hay là không.

Điều đó có nghĩa là, chúng ta không có một mục tiêu cụ thể, hoặc chúng ta không biết đo lường cực tốt chuyển động marketing như thế nào. Sốc hơn nữa, mặc dù có một trong những lượng lớn tiêu dùng Facebook, nhưng chỉ sở hữu 1/3 người trong các số ấy thật sự biết được Facebook cực tốt hay không.

Hầu hết các marketers không kiên cố về tác động của việc tiêu dùng MXH (dù đó là 1 vấn đề buộc phải được quan tâm). Ngoại trừ lợi ích của việc tạo thành 1 chiến lược hoàn chỉnh với mục tiêu và cách tính toán rõ rệt, SMEs sẽ mất nhiều thời gian để tính toán cực tốt của các chiến dịch buôn bán.

Các doanh nghiệp chỉ đơn giản gật đầu đồng ý các khái niệm đưa ra bằng các siêu thị dịch vụ marketing và truyền thông, rằng Facebook là kênh “rất rẻ” để trình làng sản phẩm, dịch vụ đến quý khách mục tiêu.

Tất nhiên, hầu hết các thiết bị “cường điệu hoá” đó vẫn đem lại một giá trị tiềm năng cho những người tiêu dùng dịch vụ quảng bá của Facebook.

Mặc dù vậy, 44% những người tham gia điều tra mới tiêu dùng MXH bên dưới 2 năm. Khoảng ngắn ngày như vậy không thể khiến họ hiểu rõ rệt về MXH được.

Trong khi đó, đa số, hiệu quả trên MXH sẽ yêu cầu khoảng thời gian dài (thường thì to hơn 1 năm). SMEs có thể sẽ tương đối sốt ruột và không chất nhận được đội buôn bán cơ hội để tận dụng MXH cực tốt.

Thứ 5 #5: SMEs dự kiến sẽ mở rộng chuyển động trên Facebook trong năm tới

Bất chấp hiệu quả kinh doanh bên trên Facebook còn tương đối mù mờ, nhưng vẫn sở hữu khoảng 62% doanh nghiệp dự kiến sẽ mở rộng chuyển động marketing bên trên Facebook trong năm nhâm thìn. 68% hi vọng học thêm về Facebook marketing, và 53% có kế hoạch tăng ngân sách cho Facebook Ads trong năm nay.

Những người vừa mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực marketing bên trên MXH có lẽ rằng sẽ ko bắt buộc “bận tâm” đến việc họ đang bỏ lỡ một “mỏ vàng” ở Facebook.

Facebook xuất hiện từ năm 2006, nhưng không ít SMEs vẫn đang “loay hoay” tìm bí quyết tận dụng toàn bộ những tính năng để tăng tương tác và hiệu quả buôn bán trên Facebook.

Xu hướng #6: đa số các tổ chức, công ty dành trên 6 tiếng hàng tuần trên MXH

12 xu the marketing mxh cho doanh nghiep vua va nho 02

Bắt buộc chịu áp lực trách nhiệm, đa số các chủ công ty sẽ luôn luôn lo ngại và suy nghĩ về sự bọn họ sẽ bỏ ra bao nhiêu thời gian để giữ công chúng mục tiêu liên hệ liên tục bên trên MXH.

Các công cụ như Hootsuite, Post Planner rất có thể tránh bớt thời gian bỏ ra bên trên MXH, nhưng kinh doanh bên trên MXH thật sự nên nhiều thời gian chưa dừng lại ở đó. các con số dưới đây sẽ cho các doanh nghiệp và những marketers có một khái niệm rõ ràng hơn về khoảng thời gian mà đối thủ của họ đang chi tiêu trên MXH.

33% các nghiên cứu cho rằng, họ dành một – 5 giờ hàng tuần để triển khai các vận động kinh doanh trên MXH, song song vậy, chỉ mang khoảng 25% dành 6-10 giờ mỗi tuần để làm cho việc này.

Hầu hết các doanh nghiệp có quy mô 2-10 người sẽ dành 1-5 giờ hoặc 6-10 giờ làm cho kinh doanh trên MXH mọi tuần. Tương tự, chỉ khoảng 19% marketers dành trên 20 giờ để phát triển hoạt động này.

Xu thế #7: Tăng “tiếp xúc thương hiệu” là thuận tiện to nhất của MXH

Mặc dù “tiếp xúc thương hiệu” – có thể hiểu là chỗ đứng và sự có mặt thường xuyên của thương hiệu trong tâm địa trí của người tiêu dùng – là 1 vật dụng vô cùng khó tính toán, nhưng có tới 90% marketer và chủ nhà hàng cho rằng đây là tiện dụng lớn nhất của MXH.

MXH thật sự đưa lại cho bọn họ chỗ đứng cao hơn trong tim trí của khá nhiều người sử dụng hơn.

Thứ #8: Tăng lượng traffic của website là tiện lợi to thứ 2 của MXH

77% marketer và chủ công ty cho rằng việc click vào website của công ty/ thương hiệu từ LinkedIn hay Facebook là thuận tiện to trang bị 2 của MXH. ngoại trừ MXH, Google và những công cụ khác cũng giúp ích trong các công việc tăng traffic.

doanh nghiệp càng làm kinh doanh bên trên MXH lâu dài, thì lượng traffic càng tăng rộng rãi.

Xu hướng #9: MXH giúp tiết kiệm túi tiền buôn bán cho các SMEs

Trước năm 2014, MXH nổi lên như một kênh truyền thông giúp siêu thị tiếp cận công chúng ở 1 mức ngân sách tốt, thậm chí là miễn phí như Facebook.

Và lúc ngày một phổ biến người biết tới Facebook, ngày 1 nhiều doanh nghiệp dùng Facebook, thì Facebook bắt đầu biến đổi chính sách: thu tiền quảng bá. Giá quảng bá tăng, tất nhiên lợi nhuận sẽ hạn chế.

Bây giờ, các công ty lớn sẽ nên thuê nhân công ko kể để duy trì những hoạt động bên trên MXH của bọn họ.

Nhưng những SMEs mang chưa đến 10 nhân sự dành hơn 6 tiếng để vào MXH mỗi ngày vẫn cho rằng MXH đang giúp tiết kiệm ngân sách kinh doanh tổng thể của chúng ta.

Xu thế #10: SMEs sẽ thu nhiều lợi nhuận từ việc bán hàng bên trên MXH

Mục đích cuối cộng của kinh doanh là tăng doanh số và quý khách tiềm năng. đối với SEO và các hình thức PR, tiêu dùng MXH gặp nhiều thách thức trong những công việc tăng doanh số bán hàng trực tiếp hơn.

Trong thăm dò này, hơn 50% người làm marketing bên trên MXH trong 2 năm thừa nhận MXH giúp bọn họ tăng doanh số. Hơn 70% người khiến cho marketing trên MXH trong 5 năm thấy được điều này.

một vài điều tra đáng tin khác của Internet Retailers’, Statista và Shareaholic cũng chỉ ra rằng:

– Doanh số bán nhờ MXH của 500 doanh nghiệp tăng 25%, cụ thể là từ 2.62 tỉ đô trong năm 2013 tới 3.3 tỉ đô trong năm 2014.

– 31.24% traffic của những website đến từ MXH.

– 1 cú nhảy vọt của thương mại MXH vững chắc sẽ diễn ra trong năm nay.

Thứ #11: Facebook cai quản quảng bá

quảng cáo Facebook không chỉ có rẻ, mà còn tồn tại thể phân cái công chúng theo nơi ở, địa điểm cũng như những thông tin cơ bản khác.

PR bên trên Linked In và Twitter cũng được những Marketer cân nhắc. quảng cáo bên trên Instagram hay Pinterest cũng đều có tiềm năng phát triển.

Theo điều tra, mang đến 53% Marketer vững chắc tiếp tục tiêu dùng quảng cáo Facebook, 38% tiêu dùng Google và Twitter, và 31% chọn phát triển bên trên cả 3 kênh này. siêu ít người với ý định sắm quảng bá trên các kênh khác như Linked In hay Foursquare.

Ở một ánh mắt khác, rất có thể thấy rằng ít quảng cáo thì ít cạnh tranh. Ví dụ như Pinterest – MXH được dự đoán sẽ “làm buộc phải chuyện” trong năm 2016.

Mang người tiêu dùng, Pinterest sẽ là một công cụ giúp lưu giữ các ý tưởng, những trang bị chúng ta phải và muốn sắm. Như vậy, Pinterest hoàn toàn có thể ko giúp tăng traffic, nhưng lại làm cho hi vọng mua hàng.

thế cho nên, các Marketer chớ nên coi thường các MXH nhỏ, mà cần thử nghiệm tất cả và mua ra thuận tiện riêng của mỗi MXH cho thương hiệu của mình.

Xem thêm: 4 Bí quyết để trở thành lãnh đạo giỏi

Xu hướng #12: những cái Nội dung bên trên MXH

Các cái nội dung mang tính chất cảm giác của mắt (Visual Content) và Blog hiện đang được chọn lựa đa dạng nhất có 71% và 70%. video chỉ đứng thiết bị 3 có 57% do đòi hỏi công nghệ cao về giá thành phổ biến.

Dù Visual Content và Clip đẹp mắt hơn, những Marketer vẫn cho rằng Blog là Nội dung đặc biệt nhất.

Điều này nguồn gốc từ hành vi thăm dò và sắm lọc kỹ trước lúc đặt đơn hàng của người tiêu dùng. các Marketer thấy được rằng, một bài Blog dài sẽ cung ứng đa dạng thông tin khá đầy đủ và đáng tin hơn so với 1 cái ảnh hay là một đoạn phim ngắn.

Kết

Nếu như bạn là công ty vừa hay nhà hàng nhỏ nhỏ, hãy tiêu dùng đồng tiền của bản thân mình để đầu tư chi tiêu xứng đáng.

Vậy bạn đang quản lý buôn bán MXH của mình như thế nào? Bạn sở hữu đồng tình có kết quả của các cuộc khảo sát bên trên không? Bạn mang câu chuyện marketing MXH của riêng mình không?

Hãy kể cho Asiatechhub.com chúng tôi nghe tại vị trí bình luận nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *